GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

10 loại cây giúp không khí nhà bạn trong lành hơn

VOV.VN - Không chỉ có tác dụng làm đẹp, các loại cây cảnh trồng trong nhà còn thanh lọc không khí, đem lại môi trường sống tốt nhất cho mọi người.
10 loai cay giup khong khi nha ban trong lanh hon hinh 1

Cây thường xuân: Loại cây dây leo lá rậm rạp này hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn) có trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Nó có thể sống trong bóng râm hoặc ngoài trời, dễ chăm sóc và khá lâu bền.

10 loai cay giup khong khi nha ban trong lanh hon hinh 2

Cọ lá tre: Cọ lá tre hay cọ sậy thích hợp để trồng ở những nơi râm mát. Trồng cọ lá tre trong nhà có thể hỗ trợ việc loại bỏ các yếu tố có hại như benzen và formaldehyde

10 loai cay giup khong khi nha ban trong lanh hon hinh 3

Cây phú quý: Cây phú quý là một cây dễ chăm sóc, phát triển mạnh trong bóng râm. Nó thường phát triển từ 0.3-0.6m. Mặc dù nó giúp cải thiện chất lượng không khí, nhưng cần lưu ý là cây thường xanh có chứa chất kích thích có thể gây độc cho vật nuôi.

10 loai cay giup khong khi nha ban trong lanh hon hinh 4

Hoa đồng tiền: Khi được trồng trong nhà, hoa đồng tiền không chỉ làm đẹp cho không gian sống mà còn hữu ích trong việc loại bỏ được benzene và những chất độc khác. Tuy nhiên, hoa đồng tiền thích hợp ở nhiệt độ ấm, ở khoảng 24 độ C hoặc cao hơn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
10 loai cay giup khong khi nha ban trong lanh hon hinh 5

Hồng phát tài: Loại cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần thích hợp làm cây trang trí nội thất, nhu cầu nước trung bình. Phù hợp với căn phòng có trần nhà cao và ánh sáng mặt trời vừa phải. Loại cây này có thể lọc các loại khí xylene, trichloroethylene, formaldehyde vốn có nhiều trong các sản phẩm sơn mài, sơn dầu, và chống thấm.

10 loai cay giup khong khi nha ban trong lanh hon hinh 6

Cây lưỡi hổ: Loại cây này phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Vào ban đêm, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng oxy (một sự đảo ngược của quá trình tổng hợp oxy của hầu hết các cây). Ngoài việc làm giảm carbon dioxide, cây lưỡi hổ còn làm giảm formaldehyde, benzene trong không khí.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
10 loai cay giup khong khi nha ban trong lanh hon hinh 7

Cúc mâm xôi: Loại cây này trồng trong nhà vừa để trang trí, vừa có thể  loại bỏ benzene.

10 loai cay giup khong khi nha ban trong lanh hon hinh 8

Lan ý: Cây Lan ý được biết đến với khả năng chống lại các khí độc hại như formaldehyde và carbon monoxide. Loại cây này tương đối dễ chăm sóc chỉ cần tưới nước thường xuyên. Cây có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa. Tuy nhiên, chúng có thể gây hại nhẹ cho vật nuôi.

10 loai cay giup khong khi nha ban trong lanh hon hinh 9

Cây nhện: Là loại cây ưa sáng nhưng cần tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, cây cũng dễ chăm sóc chỉ cần tưới khi nào đất đất khô. Cây nhện có thể loại bỏ những chất độc hại trong không khí như là  formaldehyde and benzene...

10 loai cay giup khong khi nha ban trong lanh hon hinh 10

Thiết mộc lan: Loại cây này đã được được chứng minh có thể giúp thanh lọc không khí rất tốt, cây giúp lọc bỏ những độc tố gây ô nhiễm không khí, cây hấp thụ chất monoxide de carbone rất tốt. Hút các chất benzene, toluene, formallhelyde rất tốt cho sức khỏe của thành viên sống trong căn phòng.

Theo HGTV

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP