10 thực phẩm người huyết áp cao nên dùng

VOV.VN - Sử dụng các loại trái cây tươi, rau quả, các sản phẩm không có chất béo hoặc ít chất béo và sữa  một cách khoa học là một cách giữ gìn huyết áp  của bạn.

Chuối: Chuối có tỉ lệ kali natri cao giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.

Hạt hướng dương: Là nguồn cung magie tuyệt vời. Chế độ ăn giàu kali, magie đã được chứng minh là làm giảm huyết áp cao và nguy cơ bệnh tim.

Socola đen: Tạp chí của hiệp hội y khoa Mỹ (JAMA) cho rằng: một lượng nhỏ socola đen giúp giảm huyết áp, cải thiện một số yếu tố ảnh hưởng đến nguy cơ tim mạch .

Hạt lanh: Nó có nhiều chất xơ, giúp giảm cholesterol và rất giàu axit béo omega 3 chống lại chứng viêm và nhiễm trùng.

Rau chân vịt: Rau chân vịt ít calo giàu chất xơ, có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho tim và duy trì mức ổn định của huyết áp như kali, magie..

Cà chua: Rất giàu chất chống oxy hóa Lycopene và quan trọng là giúp làm giảm huyết áp. 

Tỏi: Là một gia vị tốt giúp chống tăng huyết áp và cholesterol vì nó có tác dụng như thuốc làm loãng máu. Trong tỏi có allicin một hợp chất có khả năng kháng khuẩn và chống nấm.

Sữa không kem: Cung cấp canxi, kali, vitamin D. Ba chất dinh dưỡng này làm việc như một đội giúp làm giảm huyết áp 3-10% trong cơ thể.

Đậu tương: Là nguồn cung kali dồi dào, khi kali được hấp thụ, nó có thể loại bỏ natri làm tăng huyết áp trong cơ thể.

Ngũ cốc: đó là nguồn chất xơ tuyệt vời, nhiều magie, các chất dinh dưỡng thiết yếu khác cần thiết để duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Các loại thực phẩm tốt cho người bị cao huyết áp
Các loại thực phẩm tốt cho người bị cao huyết áp

VOV.VN - Những người bị cao huyết áp tránh thức ăn có quá nhiều mỡ động vật, ăn nhiều rau, nhiều cá, ăn đủ lượng kali…

Các loại thực phẩm tốt cho người bị cao huyết áp

Các loại thực phẩm tốt cho người bị cao huyết áp

VOV.VN - Những người bị cao huyết áp tránh thức ăn có quá nhiều mỡ động vật, ăn nhiều rau, nhiều cá, ăn đủ lượng kali…

Chất béo - “Kẻ thù” trong mâm cỗ Tết của người bệnh cao huyết áp
Chất béo - “Kẻ thù” trong mâm cỗ Tết của người bệnh cao huyết áp

Hầu hết các món ăn đặc trưng ngày Tết đều là những món không phù hợp với người thừa cân, béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường...

Chất béo - “Kẻ thù” trong mâm cỗ Tết của người bệnh cao huyết áp

Chất béo - “Kẻ thù” trong mâm cỗ Tết của người bệnh cao huyết áp

Hầu hết các món ăn đặc trưng ngày Tết đều là những món không phù hợp với người thừa cân, béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường...