12 loại thực phẩm giàu vitamin C hơn cam

VOV.VN - Một số nghiên cứu cho thấy ăn những thực phẩm giàu vitamin C có thể xây dựng khả năng bảo vệ của cơ thể chống lại bệnh cúm và cảm lạnh. Dưới đây là 12 loại thực phẩm giàu vitamin C ngoài cam.

Mặc dù các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ vitamin C thực sự không thể ngăn ngừa cảm lạnh, nhưng việc nạp vào cơ thể chất dinh dưỡng này có thể giúp rút ngắn thời gian bị ốm và giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Để bổ sung vitamin C tối ưu và cung cấp cho chế độ ăn uống của bạn thêm đa dạng, hãy bổ sung 12 loại siêu thực phẩm dưới đây.

Ớt cay

Một quả cam cỡ trung bình chỉ có 69,7 mg vitamin C, trong khi một nửa chén ớt cắt nhỏ hoặc cắt hạt lựu cung cấp 107,8 mg vitamin C. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu từ Đại học Buffalo phát hiện ra rằng capsaicin, hợp chất làm cho ớt cay, có thể giúp giảm đau khớp và cơ.

Ớt chuông đỏ

Một chén ớt chuông đỏ băm nhỏ chứa nhiều vitamin C hơn gần 3 lần so với một quả cam (tương đương 190 mg). Ớt đỏ cũng là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, giúp tăng cường sức khỏe của mắt.

Ớt chuông xanh

Một chén ớt chuông xanh băm nhỏ chứa ít vitamin C hơn so với ớt chuông đỏ, nhưng ở mức 120 mg. Nó vẫn là 200% lượng tiêu thụ hàng ngày được khuyến nghị. Ớt chuông xanh cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời.

Cải xoăn

Ngoài lượng vitamin A được khuyến nghị hàng ngày gấp đôi và gấp bảy lần lượng vitamin K được khuyến nghị, một bát cải xoăn cung cấp 80,4 mg vitamin C. Cải xoăn cũng cung cấp một lượng lớn khoáng chất và axit béo.

Bông cải xanh

Loại rau họ cải này cung cấp 132 mg vitamin C cộng với một lượng chất xơ bổ sung chỉ với 30 calo mỗi khẩu phần. Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy bông cải xanh có thể có đặc tính ngăn ngừa ung thư.

Đu đủ

Nghiên cứu cho thấy ăn đu đủ có thể giúp thông xoang, sáng da và chắc xương. Khẩu phần ăn một cốc đu đủ cung cấp 88,3 mg vitamin C.

Dâu tây

Dâu tây cũng chứa nhiều vitamin C, cùng với folate lành mạnh và các hợp chất khác được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Một lợi ích bất ngờ khác của dâu tây là chúng có thể giúp làm trắng răng một cách tự nhiên .

Súp lơ trắng

Ăn một phần nhỏ súp lơ trắng sẽ cung cấp cho bạn 127,7 mg vitamin C, cộng với 5 g chất xơ và 5 g protein.

Cải Brussels

Những bắp cải tí hon này chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật ngăn ngừa ung thư và chất xơ, và 74,8 mg vitamin C.

Dứa

Ngoài 78,9 mg vitamin C, dứa còn chứa bromelain, một loại enzym tiêu hóa giúp phân hủy thức ăn và giảm đầy hơi. Bromelain cũng hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau một buổi tập luyện mệt nhọc.

Kiwi

Một khẩu phần kiwi (khoảng 2 quả) chứa 137,2 mg vitamin C. Loại quả này cũng rất giàu kali và đồng.

Xoài

Xoài chứa 122,3 mg vitamin C. Xoài cũng là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, giống như vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong khả năng miễn dịch và ngoài ra còn giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Các sản phẩm bổ sung vitamin có tác dụng ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19?
Các sản phẩm bổ sung vitamin có tác dụng ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19?

VOV.VN - Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Clinical Nutrition ESPEN cho thấy uống các sản phẩm chức năng bổ sung kẽm, vitamin C hoặc vitamin D không làm giảm nguy cơ lây nhiễm do COVID-19.

Các sản phẩm bổ sung vitamin có tác dụng ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19?

Các sản phẩm bổ sung vitamin có tác dụng ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19?

VOV.VN - Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Clinical Nutrition ESPEN cho thấy uống các sản phẩm chức năng bổ sung kẽm, vitamin C hoặc vitamin D không làm giảm nguy cơ lây nhiễm do COVID-19.

Vitamin D có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tự miễn
Vitamin D có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tự miễn

VOV.VN - Theo một nghiên cứu cung cấp bằng chứng đầu tiên về mối liên hệ nhân quả giữa vitamin D và bệnh tự miễn, bổ sung vitamin D có thể ngăn chặn phát triển bệnh tự miễn, ít nhất là đối với những người trên 50 tuổi.

Vitamin D có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tự miễn

Vitamin D có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tự miễn

VOV.VN - Theo một nghiên cứu cung cấp bằng chứng đầu tiên về mối liên hệ nhân quả giữa vitamin D và bệnh tự miễn, bổ sung vitamin D có thể ngăn chặn phát triển bệnh tự miễn, ít nhất là đối với những người trên 50 tuổi.

Dùng quá nhiều vitamin D có thể gây ra những tác dụng phụ gì?
Dùng quá nhiều vitamin D có thể gây ra những tác dụng phụ gì?

VOV.VN - Vitamin D được biết là chất dinh dưỡng cần thiết mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng sử dụng vitamin D quá mức có thể gây ra các tác dụng phụ.

Dùng quá nhiều vitamin D có thể gây ra những tác dụng phụ gì?

Dùng quá nhiều vitamin D có thể gây ra những tác dụng phụ gì?

VOV.VN - Vitamin D được biết là chất dinh dưỡng cần thiết mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng sử dụng vitamin D quá mức có thể gây ra các tác dụng phụ.

5 dấu hiệu thiếu hụt vitamin biểu hiện trên khuôn mặt
5 dấu hiệu thiếu hụt vitamin biểu hiện trên khuôn mặt

VOV.VN - Dưới đây là một số dấu hiệu thiếu hụt vitamin biểu hiện trên khuôn mặt bạn cần lưu ý.

5 dấu hiệu thiếu hụt vitamin biểu hiện trên khuôn mặt

5 dấu hiệu thiếu hụt vitamin biểu hiện trên khuôn mặt

VOV.VN - Dưới đây là một số dấu hiệu thiếu hụt vitamin biểu hiện trên khuôn mặt bạn cần lưu ý.