Lo nhiễm sán, 400 trẻ ở Bắc Ninh từng ăn thịt đông lạnh đi xét nghiệm

400 trẻ mầm non ở Bắc Ninh từng ăn thịt bẩn đi xét nghiệm

VOV.VN - Hơn 400 trẻ của Trường mầm non Thanh Khương - Bắc Ninh đã được cha mẹ đưa về Hà Nội làm xét nghiệm, sau khi 3 bé ăn thịt lợn kết quả dương tính với sán.

Sáng 15/3, hơn 400 trẻ của Trường mầm non Thanh Khương - Bắc Ninh tập trung xét nghiệm sán lợn tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét- Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, sau khi 3 bé ăn thịt lợn có kết quả xét nghiệm dương tính với sán lợn.

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết, đơn vị tiếp nhận xét nghiệm cho hơn 200 cháu. Theo đại diện của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, trong số hơn 200 em đến thăm khám, một số em có biểu hiện của đau bụng, rối loạn tiêu hóa. Dự kiến, đến chiều nay 15/3, sẽ có kết quả xét nghiệm.

lo nhiem san, 400 tre o bac ninh tung an thit dong lanh di xet nghiem hinh 1
Nhiều phụ huynh và trẻ vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.
Trước đó, ngày 14/2, phụ huynh tại trường Mầm non Thanh Khương phát hiện thịt lợn đã nấu chín cho trẻ em có nhiều hạt nhỏ như gạo nghi là sán. Vì vậy, nhiều phụ huynh đã yêu cầu nhà trường làm rõ sự việc, một số không cho con ăn bán trú.

Đến trưa ngày 5/3, một số phụ huynh phát hiện nhà trường dùng thịt gà đông lạnh nghi không đảm bảo an toàn. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện khoảng 10kg thịt gà đông lạnh được cất giữ trong tủ lạnh của khu bếp ăn nhà trường. Sự việc khiến nhiều phụ huynh hoang mang về bữa ăn của con em mình tại trường cũng như sức khỏe của các bé.

lo nhiem san, 400 tre o bac ninh tung an thit dong lanh di xet nghiem hinh 2

Phiếu xét nghiệm của một trong 3 bé theo học tại trường trước đó cho thấy dương tính với sán lợn. 

Ngày 14/3, ông Hoàng Đình Minh, Chủ tịch UBND xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cho biết, sau gần chục ngày tạm dừng việc ăn bán trú tại Trường mầm non Thanh Khương, từ ngày 14/3, trường đã tổ chức nấu ăn trở lại cho trẻ. Gần 90% trẻ trở lại trường học và khoảng 80% trẻ đăng ký ăn bán trú trở lại.
lo nhiem san, 400 tre o bac ninh tung an thit dong lanh di xet nghiem hinh 3
Rất nhiều trẻ ở trường mầm non Thanh Khương (Bắc Ninh) đến xét nghiệm tại Viện Sốt rét- Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương.
Đơn vị cung cấp thực phẩm cũ là Công ty TNHH Hương Thành bị cắt hợp đồng và nhà trường tìm đơn vị cung cấp thực phẩm mới.

Hiện, chính quyền xã đã tạm đình chỉ công tác đối với bà Cao Thị Hòe, Hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Khương để phục vụ công tác điều tra./.

Video: Nghi nhiễm sán lợn, 400 học sinh Bắc Ninh lên Hà Nội khám


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close