6 thực phẩm đối phó với bệnh nấm candida

Nấm candida là bệnh mà phần lớn mọi người đều dễ mắc phải. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chúng bằng thực phẩm.

Nấm Candida là một loại nấm men, ký sinh trong cơ thể ở những chỗ ấm, ẩm ướt như miệng, ruột, âm đạo, trên bao quy đầu chưa cắt của nam giới. Một lượng nhỏ nấm candida được tìm thấy trong miệng và ruột giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa. Sự cân bằng loại nấm này sẽ giúp các cơ quan hoạt động bình thường. Nhưng, nếu số lượng nấm candida thay đổi do các yếu tố thuận lợi như thức ăn, thuốc hoặc điều kiện thời tiết, chúng sẽ xâm nhập vào máu và giải phóng độc tố dẫn đến rò ruột và sinh ra các triệu chứng bất lợi cho cơ thể.

Khi bị nấm candida, cơ thể sẽ xuất hiện các triệu chứng như thèm đường, ngứa ngáy, mệt mỏi, khí hư ra nhiều, thay đổi tâm trạng và những biểu hiện tương tự như sưng, viêm, đau rát khi quan hệ tình dục, tiểu buốt… Hãy kiểm soát số lượng nấm candida bằng những thực phẩm dưới đây, theo MagforWomen.

1. Hành tây

Hành tây không chỉ là nguyên liệu tốt cho món salad và các món ăn khác, nó còn được dùng như một loại thuốc. Các đặc tính chống vi khuẩn, chống ký sinh trùng và chống nấm mạnh của hành tây làm cho nó trở thành loại thực phẩm tuyệt vời chống lại bệnh nấm candida. Một người bị nấm candida sẽ tích nước trong cơ thể và hành tây có tác dụng loại bỏ chất lỏng dư thừa đó.

2. Tỏi

Tỏi được xem là loại thuốc tốt nhất khi nói đến việc “chiến đấu” chống lại nấm candida. Lượng lưu huỳnh và các hoạt chất allicin trong tỏi là những chất chống nấm tự nhiên. Nó đồng thời giữ lại các vi khuẩn có lợi trong ruột. Tỏi tẩy ruột kết, giúp giải độc trong cơ thể.

3. Dầu dừa

Tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách chiến đấu chống lại nấm candida là những gì dầu dừa có thể làm cho bạn. Axit lauric và axit caprylic trong dầu dừa chấm dứt sự phát triển quá mức của nấm candida bằng cách giết chết chúng.

4. Các loại rau họ cải

Các loại rau cải như bắp cải, rau arugula, củ cải, bông cải xanh và cải bruxen có chứa lưu huỳnh, nitơ và những hợp chất isothiocyanates giúp chống lại các tế bào ung thư phát triển.

5. Giấm táo

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng giấm táo có enzyme giúp phân hủy các loại nấm men, trong đó có nấm candida.

6. Rong biển

Rong biển là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, hoạt động mạnh trong việc chiến đấu chống lại nấm candida. Hầu hết bệnh nhân bị nấm candida bị cường giáp, vì vậy rong biển giàu iốt giúp cân bằng tuyến giáp. Nó cũng giúp loại bỏ các chất ô nhiễm độc hại ra khỏi cơ thể và làm sạch ruột.

Ngoài việc sử dụng những thực phẩm trên, bạn cũng nên tránh các loại thực phẩm lên men, bánh mì và những loại men khác có trong trà, cà phê, nước trái cây và các loại nấm khác để cơ thể sớm phục hồi./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Tác dụng của cây thìa là
Tác dụng của cây thìa là

Ngoài tác dụng làm gia vị trong ẩm thực, lá, quả và hạt thìa là còn được dùng để làm hương liệu chế biến thức ăn và làm thuốc.

Tác dụng của cây thìa là

Tác dụng của cây thìa là

Ngoài tác dụng làm gia vị trong ẩm thực, lá, quả và hạt thìa là còn được dùng để làm hương liệu chế biến thức ăn và làm thuốc.

6 loại thực phẩm giúp chống lại cơn đau đầu
6 loại thực phẩm giúp chống lại cơn đau đầu

VOV.VN - Những loại thực phẩm quen thuộc như dưa hấu, chuối, sữa chua hay cà phê có thể giúp bạn  giảm cơn đau đầu. 

6 loại thực phẩm giúp chống lại cơn đau đầu

6 loại thực phẩm giúp chống lại cơn đau đầu

VOV.VN - Những loại thực phẩm quen thuộc như dưa hấu, chuối, sữa chua hay cà phê có thể giúp bạn  giảm cơn đau đầu. 

Những thực phẩm chứa chất gây ung thư
Những thực phẩm chứa chất gây ung thư

VOV.VN - Những hóa chất có trong thực phẩm biến đổi gen, đường tinh luyện hay bắp rang bơ... đều có thể gây ra bệnh ung thư.

Những thực phẩm chứa chất gây ung thư

Những thực phẩm chứa chất gây ung thư

VOV.VN - Những hóa chất có trong thực phẩm biến đổi gen, đường tinh luyện hay bắp rang bơ... đều có thể gây ra bệnh ung thư.

Bí quyết của người ít ốm
Bí quyết của người ít ốm

Ăn đồ ăn ít calo, ngủ trưa và tập Yoga đều đặn,… có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh thường ngày.

Bí quyết của người ít ốm

Bí quyết của người ít ốm

Ăn đồ ăn ít calo, ngủ trưa và tập Yoga đều đặn,… có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh thường ngày.