7 vitamin có thể làm giảm triệu chứng trầm cảm tự nhiên

VOV.VN - Khi chúng ta cố gắng ăn những bữa ăn cân bằng, lành mạnh mỗi ngày sẽ nhận thấy sự khác biệt tích cực trong sức khỏe, đặc biệt ở những người trầm cảm.

Vitamin D: Vitamin D là một chất dinh dưỡng rất cần thiết có thể điều trị trầm cảm cũng như một số bệnh khác. Vitamin D làm tăng mức serotonin trong não. Khi mức độ hormone serotonin tăng các triệu chứng trầm cảm có thể giảm. Vitamin D cũng có thể được tìm thấy trong lòng đỏ trứng, phô mai, thịt bò, cam, cá, sữa đậu nành,... 
Vitamin B6: Vitamin B6 là một chất dinh dưỡng khác có thể làm dịu đi các triệu chứng trầm cảm, vì nó làm tăng hoạt động thần kinh trong não và cũng có khả năng khắc phục sự mất cân bằng nội tiết tố não - nguyên nhân gây trầm cảm. Thêm thực phẩm giàu vitamin B6 thịt lợn, thịt gà, cá, bánh mì nguyên cám, đậu, trứng, rau,... vào chế độ ăn uống có thể giúp giảm triệu chứng trầm cảm.
Vitamin B3: Lượng serotonin thấp trong não là nguyên nhân chính gây ra trầm cảm. Vitamin B3 có khả năng thúc đẩy việc sản xuất serotonin trong não, do đó hỗ trợ trong điều trị trầm cảm. Một số nguồn thực phẩm tốt nhất cung cấp vitamin B3 là nấm, đậu phộng, đậu xanh, cá, gà tây, thịt bò... 
Vitamin B12: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng một chế độ ăn giàu vitamin B12 có thể giúp ổn định tâm trạng, cải thiện năng lượng tinh thần và cũng giảm trầm cảm, vì vitamin này có khả năng giữ cho các chất dẫn truyền thần kinh trong não khỏe mạnh. Thực phẩm giàu vitamin B12 là thịt, gan của gia cầm, động vật có vỏ, cá, sữa, các sản phẩm từ sữa, thịt bò,...
Vitamin C: Vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng linh hoạt nhất, vì nó có một số lợi ích sức khỏe, một trong số đó là điều trị trầm cảm. Nghiên cứu được tiến hành trong những năm qua đã chỉ ra rằng vitamin C có tác dụng đáng kể trong việc cải thiện tâm trạng và giảm các triệu chứng trầm cảm nhất định, chẳng hạn như thiếu tập trung. Một số nguồn thực phẩm tốt nhất của vitamin C là cam, quả mọng, súp lơ, bông cải xanh, cà chua,... 
Vitamin E: Một nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Wollongong, Úc, phát hiện ra rằng tiêu thụ vitamin E thông qua chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm giảm trầm cảm đến một mức độ đáng kể, vì vitamin E có thể giữ cho chất dẫn truyền thần kinh trong não khỏe mạnh. Một số nguồn thực phẩm giàu vitamin E là đậu phộng, cá, dầu cá, hạt hướng dương, rau lá xanh, hạnh nhân, dầu dừa,...
Vitamin B9: Vitamin B9 còn được gọi là axit folic là một chất dinh dưỡng thiết yếu trong điều trị trầm cảm, vì nó có thể cải thiện mức serotonin và dopamine trong não để làm giảm các triệu chứng trầm cảm. Nguồn thực phẩm giàu vitamin B9 là đậu lăng, đậu Hà Lan, bơ, rau xanh, rau chân vịt đậu bắp, trái cây có múi,...

Viết bình luận

Tin liên quan

Những vấn đề sức khỏe hàng đầu phụ nữ ở độ tuổi 30 thường gặp phải
Những vấn đề sức khỏe hàng đầu phụ nữ ở độ tuổi 30 thường gặp phải

VOV.VN - Khi phụ nữ thường gặp các bệnh liên quan đến tuổi tác. Đây là những vấn đề sức khỏe hàng đầu mà  phụ nữ bước vào độ tuổi 30 nên biết.

Những vấn đề sức khỏe hàng đầu phụ nữ ở độ tuổi 30 thường gặp phải

Những vấn đề sức khỏe hàng đầu phụ nữ ở độ tuổi 30 thường gặp phải

VOV.VN - Khi phụ nữ thường gặp các bệnh liên quan đến tuổi tác. Đây là những vấn đề sức khỏe hàng đầu mà  phụ nữ bước vào độ tuổi 30 nên biết.

Sai lầm khi bảo quản thực phẩm sẽ gây hại cho sức khoẻ
Sai lầm khi bảo quản thực phẩm sẽ gây hại cho sức khoẻ

VOV.VN - Nếu bạn không bảo quản thực phẩm đúng cách, nó sẽ giảm thời hạn sử dụng và làm mất đi giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây hại cho sức khoẻ.

Sai lầm khi bảo quản thực phẩm sẽ gây hại cho sức khoẻ

Sai lầm khi bảo quản thực phẩm sẽ gây hại cho sức khoẻ

VOV.VN - Nếu bạn không bảo quản thực phẩm đúng cách, nó sẽ giảm thời hạn sử dụng và làm mất đi giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây hại cho sức khoẻ.