GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

8 quy tắc cần nhớ khi tập thể dục mùa đông

VOV.VN - Thời tiết mùa đông chuyển lạnh, đặc biệt là buổi sáng. Vì vậy, thói quen thể dục của bạn cũng cần thay đổi theo để đảm bảo sức khoẻ.
8 quy tac can nho khi tap the duc mua dong hinh 1

Lựa chọn quần áo: Quần áo tập thể dục được thiết kế riêng cho các loại bài tập khác nhau, tuỳ thuộc vào thời tiết khác nhau. Đây là một trong các yếu tố quan trọng nhất phải cân nhắc khi tập luyện ngoài trời, khí hậu khắc nghiệt để đảm bảo sức khoẻ.

8 quy tac can nho khi tap the duc mua dong hinh 2

Khởi động: Cơ bắp của bạn giống như dải cao su, bạn cần phải làm nóng chúng dần dần để tránh bị thương. Bạn nên làm nóng các cơ bằng cách căng đùi, ép chân, Squat,...trong nhà trước khi đi ra ngoài. Nếu bạn tập phòng tập thể dục, hãy cân nhắc tốc độ đi bộ để nhịp tim của bạn tăng lên. 

8 quy tac can nho khi tap the duc mua dong hinh 3

Hãy chắc chắn để cho cơ thể của bạn thời gian chuyển từ hoạt động sang nghỉ ngơi và giãn cơ trước sau khi tập luyện. Làm mát cơ thể sau tập luyện là rất quan trọng - đặc biệt là sau khi tập luyện thời tiết lạnh để giữ cho cơ thể của bạn không bị thương tích.

8 quy tac can nho khi tap the duc mua dong hinh 4

Bảo vệ đầu và tay của bạn: Đội một chiếc mũ trong lạnh thời tiết, đặc biệt là khi thực hiện các hoạt động ngoài trời như đi xe đạp, chạy bộ hay thậm chí đi dạo hàng ngày vẫn rất quan trọng. Chọn một cái mũ làm bằng chất liệu ấm áp và thoáng khí cũng giúp bảo vệ đôi tai của bạn. Ngoài ra, tay của bạn là một bộ phận đặc biệt dễ bị tê cóng, đeo găng tay giữ ấm rất cần thiết để bảo vệ sức khoẻ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
8 quy tac can nho khi tap the duc mua dong hinh 5

phải uống đủ nước. Mất nước làm tăng nguy cơ thương tích đáng kể và sẽ làm chậm hiệu suất của bạn. Giữ nước bằng cách uống nước cả trước, trong và sau khi tập luyện.

8 quy tac can nho khi tap the duc mua dong hinh 6

Chọn đồ dùng có phản quang: Sáng những ngày mùa đông thường khá tối, để đảm bảo an toàn, bạn nên dùng quần áo, giày dép, ba lô phản quang,... để cho xe hơi, người đi xe đạp và những người đi bộ khác nhìn thấy.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
8 quy tac can nho khi tap the duc mua dong hinh 7

Giày có độ ma sát lớn: Khi bạn đang chạy ngoài trời, ở nơi có băng, tuyết, hoặc ẩm ướt, bạn nên mang giày có độ ma sát lớn để đảm bảo an toàn, tránh thương tích.

8 quy tac can nho khi tap the duc mua dong hinh 8

Dùng kem chống nắng: Trời lạnh không có nghĩa là bạn không bị cháy nắng, hãy tiếp tục dùng kem chống nắng để bảo vệ da bất kể thời tiết nào.

Theo Reade's Digest

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Cảnh nhóm đánh bom tự sát Sri Lanka thề trung thành với IS

VOV.VN - Nhóm đánh bom tự sát đẫm máu ở Sri Lanka hôm 21/4 đã quay video chính mình đang thề trung thành với thủ lĩnh IS trước khi tiến hành tấn công khủng bố.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP