8 việc bạn không nên làm sau nửa đêm

8 việc bạn không nên làm sau nửa đêm

VOV.VN -Ăn, uống, giải trí và một số việc khác là những việc không nên làm sau nửa đêm để đảm bảo chất lượng giấc ngủ của bạn.
8 viec ban khong nen lam sau nua dem hinh 1

Hút thuốc: Nicotine có trong thuốc lá ảnh hưởng đến giấc ngủ và khiến bạn tỉnh táo trong nhiều giờ. Thuốc lá phá vỡ cấu trúc cơ bản của giấc ngủ. Các chuyên gia cho rằng, những người hút thuốc thường khó ngủ hơn và ngủ không sâu.

8 viec ban khong nen lam sau nua dem hinh 2

Uống rượu bia: Bạn càng uống nhiều, chất lượng giấc ngủ càng tệ. Uống rượu bia sát giờ đi ngủ khiến bạn chìm ngay vào giấc ngủ sâu, bỏ qua mức đầu tiên của giấc ngủ (REM).

8 viec ban khong nen lam sau nua dem hinh 3

Uống cà phê: Caffeine là một chất kích thích cần tránh sử dụng sau buổi tối. Uống cà phê hoặc thức uống năng lượng vào nửa đêm sẽ kéo dài thời gian tiềm giấc ngủ, rút ngắn thời gian ngủ do giảm thời gian ngủ sâu và tăng tần suất tỉnh giấc giữa chừng.

8 viec ban khong nen lam sau nua dem hinh 4

Ăn đồ ngọt: Ăn đồ ngọt vào ban đêm làm tăng lượng calo bạn hấp thu, mà cơ thể không thể đốt cháy lượng calo này trong lúc ngủ. Việc này khiến bạn tăng cân, từ đó dẫn đến mất ngủ.

8 viec ban khong nen lam sau nua dem hinh 5

Ăn đồ cay: Việc ăn cay vào ban đêm có ảnh hưởng xấu đến ống tiêu hóa. Ăn đồ cay vào ban đêm có thể làm nặng bụng và gây trào ngược axit.

8 viec ban khong nen lam sau nua dem hinh 6
Uống nước và các thức uống khác: Uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ có thể dẫn đến đi tiểu đêm thường xuyên hơn.
8 viec ban khong nen lam sau nua dem hinh 7

Xem ti vi: Xem tivi vào ban đêm dẫn đến việc bạn chỉ ngủ được vài tiếng lúc gần sáng. Dù là email, trò chơi điện tử, hay tivi và các thiết bị điện khác đều sẽ đánh thức não bộ, khiến bạn mất ngủ.

8 viec ban khong nen lam sau nua dem hinh 8

Suy nghĩ về công việc: Hãy quên đi công việc sau khi rời khỏi văn phòng. Suy nghĩ về công việc vào ban đêm chỉ khiến bạn mất ngủ, dẫn đến giảm hiệu quả công việc vào ngày hôm sau. Bạn nên dành thời gian với gia đình và bạn bè để giảm căng thẳng do công việc./.

Theo Onlymyhealth

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close