Abbott: Trao quyền để nhân viên phát huy hết tiềm năng

Abbott: Trao quyền để nhân viên phát huy hết tiềm năng

VOV.VN - Tại Abbott, mỗi nhân viên đều được khuyến khích chủ động, sáng tạo, phát huy năng lực của mình...

Nét văn hóa trao quyền cho nhân viên, tạo mọi điều kiện cho nhân viên học hỏi, phát huy các kỹ năng, giá trị trong công việc, sẵn sàng đặt người trẻ vào những vị trí có tính chất thử thách đã giúp Abbott tiếp tục được vinh danh là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” theo khảo sát thường niên do Anphabe với sự bảo trợ của VCCI thực hiện.

Đây là năm thứ 6 liên tiếp, Abbott được vinh danh tại bảng xếp hạng uy tín này. Đặc biệt, năm nay, Abbott tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu là Nơi làm việc tốt nhất trong ngành dược phẩm/công nghệ sinh học như một sự khẳng định mạnh mẽ về chuyên môn, vị thế của doanh nghiệp.

abbott: trao quyen de nhan vien phat huy het tiem nang hinh 1

Tại Abbott, mọi nhân viên đều có cơ hội phát triển tối đa tiềm năng 

Abbott có hơn 103.000 nhân viên trên toàn cầu và trong nhiều năm liên tục luôn giữ vị trí dẫn đầu “Công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới” (Fortune Most Admired Company), “50 công ty có đội ngũ nữ lãnh đạo lớn nhất”, “Nhà tuyển dụng hàng đầu”… Tại Việt Nam, tên tuổi của Abbott cũng gắn liền với vị trí nằm trong top dẫn đầu “100 nơi làm việc tốt nhất” liên tục 6 năm liền.

Điều gì đã làm nên thành tích đó? Nếu đặt ra câu hỏi: “Vì sao bạn gắn bó với nơi làm việc của mình?” với nhân viên tại Abbott, câu trả lời nhận được sẽ rất đa dạng, bao gồm chế độ phúc lợi xã hội, lương thưởng, văn hóa công ty, sự công nhận và tưởng thưởng xứng đáng… Một lý do được thường xuyên nhắc đến và được xem là nét văn hóa độc đáo đã làm nên thành công của Abbott là sự trao quyền để phát huy hết tiềm năng của nhân viên.

Tại Abbott, các nhân viên được tạo điều kiện để phát triển và thành công ở bất kỳ giai đoạn nào của sự nghiệp thông qua đào tạo, tư vấn, các nhóm kết nối và các chương trình phát triển mở rộng nhằm cung cấp sự hỗ trợ và các cơ hội thăng tiến. Một số chương trình phát triển tài năng đáng chú ý có thể kể tới như Đào tạo đội ngũ quản lý trẻ (Professional and Management Development Program) dành cho nhân viên mới đi làm muốn khám phá và phát triển bản thân, cho phép những lao động trẻ tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau tại những môi trường làm việc quốc tế. Đối với nhân viên tiềm năng, Abbott đưa ra định hướng phát triển thông qua các chương trình “Đào Tạo Khả Năng Lãnh Đạo” (Leadership Training).

Với những sinh viên hoặc những nhân viên trẻ vừa bắt đầu làm việc, một môi trường cởi mở, tạo điều kiện tối đa để nhân viên thể hiện năng lực, phát triển các giá trị tiềm năng… đã trở thành yếu tố tiên quyết khiến họ tự hào và mong muốn gắn bó lâu dài.

abbott: trao quyen de nhan vien phat huy het tiem nang hinh 2

Abbott trở thành “điểm đến” thu hút và giữ chân nhân tài

Trong 25 năm có mặt và phát triển tại Việt Nam, Abbott là một trong số các doanh nghiệp đặc biệt chú trọng mở rộng nguồn nhân lực địa phương, trao quyền và hỗ trợ nhân viên phát huy hết năng lực.

Song song với các chính sách tại công ty, Abbott cũng tạo ra một cách rất độc đáo để thu hút và giữ chân người tài. Đó là việc đề cao giá trị của công ty: Luôn hướng đến mục tiêu tìm kiếm những giải pháp tiên tiến nhất cho các vấn đề sức khỏe, nhằm mang lại cuộc sống tốt hơn cho mọi người.

Các hoạt động ghi nhận cống hiến thường được tổ chức tại Abbott, chẳng hạn như giải thưởng cho sự đóng góp, hay các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn nhằm tiếp thêm động lực cho nhân viên, để họ hiểu rằng nỗ lực của mỗi nhân viên luôn được đánh giá cao và được công nhận./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close