GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bạn sẽ ăn lạc thường xuyên sau khi biết thông tin này

VOV.VN - Lạc là loại thực phẩm quen thuộc, chúng rất giàu giá trị dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe.
ban se an lac thuong xuyen sau khi biet thong tin nay hinh 1

Làm giảm cholesterol xấu: Nhiều người không ăn lạc vì hàm lượng chất béo của chúng. Nhưng sự thật là chúng chứa cả chất béo tốt giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh. Chúng ngăn chặn sự tích tụ cholesterol trong các động mạch của máu, do đó làm giảm nguy cơ tim ngừng đập.

ban se an lac thuong xuyen sau khi biet thong tin nay hinh 2

Giảm nguy cơ đột quỵ: Lạc có hàm lượng HDL cao, được biết đến là cholesterol tốt. Chúng cũng chứa các axit béo Omega 3 khỏe mạnh, giúp giảm cholesterol xấu và giữ cho động mạch của chúng ta không bị mảng bám.

ban se an lac thuong xuyen sau khi biet thong tin nay hinh 3

Ngăn ngừa bệnh viêm túi mật: Hầu hết mọi người không nhận ra rằng họ đang bị bệnh túi mật vì triệu chứng của nó không rõ ràng. Củ lạc có thể ngăn ngăn ngừa bệnh do có ít chất béo và cholesterol, chúng thường đóng một vai trò quan trọng trong ngăn ngừa các bệnh liên quan đến túi mật.

ban se an lac thuong xuyen sau khi biet thong tin nay hinh 4

Ngăn ngừa tăng cân: Củ lạc có chất đạm và ít calo; chúng có thể ăn trước bữa ăn để giảm sự thèm ăn. Cùng với đó, ăn lạc sẽ giữ trọng lượng của bạn ổn định do chúng có ít calo.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
ban se an lac thuong xuyen sau khi biet thong tin nay hinh 5

Giảm nguy cơ ung thư đại tràng: Lạc có nhiều chất chống oxy hóa và polyphenol là các chất chống ung thư, do đó làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng và dạ dày.

ban se an lac thuong xuyen sau khi biet thong tin nay hinh 6

Củ lạc giàu folic acid làm tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ. Folate có trong lạc được cho là rất quan trọng trong sự phát triển của bào thai. Khi có đủ folate trong cơ thể, người phụ nữ sẽ dễ dàng hơn thụ thai hơn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
ban se an lac thuong xuyen sau khi biet thong tin nay hinh 7

Điều chỉnh đường huyết: Ăn một lượng lạc vừa đủ mỗi ngày có thể giúp giảm lượng đường trong máu ở người bị tiểu đường. Các tính chất chống oxy hóa của nó cũng giúp sửa chữa tổn thương mạch máu do lượng đường trong máu dư thừa.

ban se an lac thuong xuyen sau khi biet thong tin nay hinh 8

Chống trầm cảm: Lạc được biết là làm tăng sản xuất một loại chất gọi là tryptophan, giúp thêm vào quá trình sản xuất serotonin (hormon hạnh phúc). Nó hoạt động như một chất làm cải thiện tình cảm và làm giảm các triệu chứng trầm cảm.

ban se an lac thuong xuyen sau khi biet thong tin nay hinh 9

Cải thiện bộ nhớ: Củ lạc có chứa một lượng kẽm tốt được giúp tăng cường trí nhớ. Nó cũng chứa đầy vitamin B2 và niacin làm tăng chức năng nhận thức của não.

ban se an lac thuong xuyen sau khi biet thong tin nay hinh 10

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer: Vì hàm lượng vitamin B2 và niacin cao nên lạc cũng ngăn ngừa não bị tổn thương do tuổi tác, đồng thời làm giảm khả năng phát triển bệnh Alzheimer.

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Min thổ lộ tâm sự trước khi chia tay trong “Đừng yêu nữa em mệt rồi“

VOV.VN - Ca khúc mới nhất "Đừng yêu nữa em mệt rồi" của Min dành cho những ai đang bị "mắc kẹt" trong một tình yêu đã không còn trọn vẹn.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP