Bí quyết làm sườn kho khoai tây thơm ngon ngất ngây, nhà nhà đều thích

VOV.VN - Chế biến đơn giản mà không cầu kỳ, hơn nữa lại đem lại cảm giác hơi “lạ miệng”, món sườn kho khoai tây chắc chắn khiến gia đình tốn cơm lắm đây!

Sườn heo và khoai tây đều là những thực phẩm nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Nếu đã quá nhàm chán với món khoai tây chiên hay sườn xào chua ngọt, bạn có thể kết hợp sườn heo và khoai tây để chế biến món sườn kho khoai tây đậm đà, thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Cùng bắt tay chế biến ngay thôi!

Nguyên liệu:

  • 300g sườn heo (nên chọn sườn non, sẽ ngon và mềm hơn)
  • 4 củ khoai tây, gừng, tỏi, hành lá
  • Rượu nấu ăn, nước tương nhạt, nước tương đậm, dầu hào, dầu ăn, hạt tiêu, bơ

Sơ chế nguyên liệu:

  • Sườn heo rửa sạch, sau đó xẻ dọc theo các dẻ sườn, chặt thành những miếng vừa ăn.
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái làm miếng to (cỡ bằng miếng sườn). Sau đó ngâm vào nước muối loãng trong khoảng 20-30 phút để khoai tây ra bớt nhựa.
  • Tỏi băm nhỏ, hành lá rửa sạch, sau đó hành lá thái thành đốt dài khoảng 1-2cm.

Cách làm:

Bước 1: Cho thịt heo vào nồi nước sạch, pha thêm gừng và một chút rượu thức ăn, sau đó đun sôi. Sau khi nước sôi, đổ bỏ nước trong nồi rồi rửa lại sườn heo lần nữa với nước lạnh. Cuối cùng, vớt sườn heo ra để ráo nước.

Bước 2: Cho sườn heo vào một bát to, thêm nước mắm, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu và tỏi băm vào ướp trong khoảng 15-30 phút để sườn ngấm đều gia vị.

Bước 3: Trong lúc đợi sườn ngấm đều gia vị, cho bơ vào chảo đun chảy, sau đó đổ khoai tây đã ráo nước vào chiên qua. Việc này giúp miếng khoai tây trong quá trình kho không bị bở, nát mà vẫn giữ được hình dạng ban đầu.

Lưu ý: Chỉ cần chiên tới khi mặt ngoài khoai tây se lại, các mặt khoai tây chuyển sang hơi vàng nâu là được rồi cho khoai tây ra bát. Nếu đảo quá lâu, khoai tây sẽ nát, khi kho sẽ khó đảo.

Bước 4: Sau khi sườn đã ngấm, đổ vào chảo đảo đều cho đến khi các mặt của miếng sườn sém vàng. Sau đó, đổ phần khoai đã chiên sơ qua trước đó vào đảo cùng. Tiếp tục đổ thêm một bát con nước nóng, thêm một chút nước tương (nếu nhạt), đậy vung và bật lửa vừa, đun trong khoảng 20 phút.

Lưu ý: Kho tới khi nào sườn heo, khoai tây chín mềm, nước kho cạn gần hết, sánh lại là đã đạt tiêu chuẩn

Bước 5: Cho thêm hành lá đã thái nhỏ để trang trí cho món sườn thêm phần bắt mắt. Có thể cho thêm rau mùi nếu như bạn là tín đồ của những loại rau thơm.

Lưu ý: Đối với những bạn thích ăn cay, có thể cho thêm bột ớt vào món ăn khi đang trong quá trình kho. Ớt tươi cũng là một lựa chọn không tồi, chỉ cần thái lát, cho vào trong lúc đang om sườn và khoai tây là được!

Bước 6: Cho sườn kho khoai tây ra bát, và đánh chén luôn thôi! Hãy ăn khi sườn còn nóng để tận hưởng hết mùi vị của món ăn thơm ngon này nhé!

Với  những ngày thời tiết mưa, hơi se se lạnh thế này, sườn kho khoai tây chắc chắn là một món ăn vô cùng thích hợp trên mâm cơm gia đình. Chúc bạn thành công với công thức chế biến sườn kho khoai tây này!

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Tuyệt chiêu nấu chè thưng béo thơm chuẩn vị Nam Bộ
Tuyệt chiêu nấu chè thưng béo thơm chuẩn vị Nam Bộ

VOV.VN - Nếu là người miền Nam bạn hẳn không thể không biết đến món chè thưng, hay còn có tên thân thuộc là chè bà ba. Món chè dù ăn nóng hay lạnh đều hợp vị....

Tuyệt chiêu nấu chè thưng béo thơm chuẩn vị Nam Bộ

Tuyệt chiêu nấu chè thưng béo thơm chuẩn vị Nam Bộ

VOV.VN - Nếu là người miền Nam bạn hẳn không thể không biết đến món chè thưng, hay còn có tên thân thuộc là chè bà ba. Món chè dù ăn nóng hay lạnh đều hợp vị....

Hé lộ tuyệt chiêu xào bò của đầu bếp Mỹ để thịt dai vừa, đậm vị, mềm ngon
Hé lộ tuyệt chiêu xào bò của đầu bếp Mỹ để thịt dai vừa, đậm vị, mềm ngon

VOV.VN - Có vô vàn cách để chế biến thịt bò thành một bữa ngon, nhưng cách sơ chế sẽ quyết định chất lượng miếng thịt dai nhiều hay dai vừa, thấm gia vị hay nhạt nhẽo. Cùng xem bí quyết xào bò ngon bất bại của đầu bếp Mỹ nhé các mẹ.

Hé lộ tuyệt chiêu xào bò của đầu bếp Mỹ để thịt dai vừa, đậm vị, mềm ngon

Hé lộ tuyệt chiêu xào bò của đầu bếp Mỹ để thịt dai vừa, đậm vị, mềm ngon

VOV.VN - Có vô vàn cách để chế biến thịt bò thành một bữa ngon, nhưng cách sơ chế sẽ quyết định chất lượng miếng thịt dai nhiều hay dai vừa, thấm gia vị hay nhạt nhẽo. Cùng xem bí quyết xào bò ngon bất bại của đầu bếp Mỹ nhé các mẹ.

Mách bạn bí quyết nấu vịt kho bia: Độc, lạ, ngon hết sẩy
Mách bạn bí quyết nấu vịt kho bia: Độc, lạ, ngon hết sẩy

VOV.VN - Nhắc tới thịt vịt đa phần sẽ nghĩ tới cháo vịt, vịt kho gừng, vịt quay. Hôm nay mách bạn thêm một tuyệt chiêu nấu thịt vịt ít ai nghĩ đến, nguyên liệu vô cùng đơn giản mà lại ngon hết sẩy. Biết đâu lại trở thành món tủ, giúp bạn ghi thêm điểm trong bữa tiệc gia đình nè.

Mách bạn bí quyết nấu vịt kho bia: Độc, lạ, ngon hết sẩy

Mách bạn bí quyết nấu vịt kho bia: Độc, lạ, ngon hết sẩy

VOV.VN - Nhắc tới thịt vịt đa phần sẽ nghĩ tới cháo vịt, vịt kho gừng, vịt quay. Hôm nay mách bạn thêm một tuyệt chiêu nấu thịt vịt ít ai nghĩ đến, nguyên liệu vô cùng đơn giản mà lại ngon hết sẩy. Biết đâu lại trở thành món tủ, giúp bạn ghi thêm điểm trong bữa tiệc gia đình nè.