Bị téc nước rơi trúng, người phụ nữ 57 tuổi bị sốc đa chấn thương

Bị téc nước rơi trúng, người phụ nữ 57 tuổi bị sốc đa chấn thương

VOV.VN - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa cấp cứu thành công người phụ nữ 57 tuổi bị sốc đa chấn thương do téc nước rơi vào người.

Bệnh nhân Đỗ Thị Huệ (57 tuổi) ở Đan Thượng, huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) bị téc nước rơi vào người, được người nhà đưa vào Bệnh viện Hạ Hòa với biểu hiện suy hô hấp, đặt ống nội khí quản cấp cứu và chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

bi tec nuoc roi trung, nguoi phu nu 57 tuoi bi soc da chan thuong hinh 1
Bác sĩ thăm khám lại cho bệnh nhân Đỗ Thị Huệ.

Kết quả chụp X quang cho thấy, bệnh nhân bị sốc đa chấn thương: Chấn thương ngực kín, tràn khí màng phổi, bụng gãy xương sườn từ số 4 đến số 11 bên trái; vỡ thân đốt sống L1.

Ngay sau khi nhập viện, người bệnh đã được hội chẩn cấp cứu và phối hợp điều trị giữa nhiều chuyên khoa. Sau xử trí ban đầu, người bệnh được chuyển về khoa Hồi sức tích cực chống độc để tiếp tục duy trì các biện pháp hồi sức: thở máy, lọc máu liên tục, nội soi phế quản tại giường. Khi tình trạng đã ổn định, người bệnh tiếp tục được hội chẩn chuyên khoa Phẫu thuật thần kinh cố định cột sống bằng nẹp vít.

Nhờ sự phối hợp kịp thời, nhanh chóng của các y bác sĩ, hiện bệnh nhân Đỗ Thị Huệ hoàn toàn bình phục, đã rút ống nội khí quản, tự thở tốt, huyết áp ổn định và không để lại di chứng. Dự kiến, bệnh nhân này sẽ được xuất viện trong vài ngày tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close