Ca mổ gần 7 tiếng lấy 2 khối u trong buồng tim bệnh nhân

Ca mổ gần 7 tiếng lấy 2 khối u trong buồng tim bệnh nhân

VOV.VN - Sau ca phẫu thuật kéo dài gần 7 tiếng đồng hồ, 2 khối u nằm trong buồng tim của một bệnh nhân đã được các bác sĩ lấy ra.

Trước đó, một nữ bệnh nhân 32 tuổi (ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) nhập viện khẩn cấp với các triệu chứng khó thở, đau ngực. Kết quả siêu âm tim cho thấy bệnh nhân có khối u lớn trong nhĩ trái.

Sau khi chẩn đoán chính xác, xác định tình hình của bệnh nhân, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất tỉnh Đồng Nai đã hội chẩn với các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh), thống nhất không chuyển bệnh nhân đi mà thực hiện phẫu thuật ngay tại Bệnh viện Thống Nhất với sự phối hợp của các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy.

ca mo gan 7 tieng lay 2 khoi u trong buong tim benh nhan hinh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnamnet)

Ca phẫu thuật kéo dài gần 7 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã lấy ra 2 khối u, 1 khối có kích thước 8 x 5 cm, 1 khối kích thước 3 x 3cm, 2 khối u này lấp gần đầy buồng tim bệnh nhân. Nguy hiểm ở chỗ khối u này không ngừng di động và có nhiều thùy nhầy, có thể bong ra đi lên não hoặc gây bít tắc mạch máu làm bệnh nhân đột tử bất kỳ lúc nào. Do đó bệnh nhân được yêu cầu hạn chế di chuyển, nằm ngửa và hạn chế thay đổi tư thế nằm để đảm bảo an toàn tính mạng.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ cũng đồng thời tiến hành sửa van tim cho bệnh nhân do 2 khối u ở trong tim lâu ngày gây ra tình trạng hẹp và hở van 2 lá nặng và hở van 3 lá.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, đang tập vật lý trị liệu. Dự kiến trong 2 đến 3 ngày tới, bệnh nhân sẽ được xuất viện.

Đây là trường hợp thứ 2 các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thống Nhất thực hiện thành công mổ cấp cứu lấy khối u trong tim cho bệnh nhân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close