Chế độ dinh dưỡng để tăng cơ bắp tốt nhất

VOV.VN - Chế độ ăn để tăng cơ bắp cần bao gồm carbohydrate lành mạnh để bổ sung nguồn dự trữ glycogen và tăng cường insulin giúp đưa các axit amin vào cơ.

Thịt bò nạc: Đối với những người muốn tăng cơ bắp, thịt bò nạc là thực phẩm nên ăn thường xuyên. Nó có tất cả những gì cần thiết cho sự tăng trưởng cơ bắp như sắt, vitamin B và kẽm. Quan trọng nhất, nó có lượng protein cao với  axit amin hoạt động cùng insulin trong việc thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. 
Thịt gà không da: Giống như thịt bò, thịt gà là một nguồn protein rất quan trọng cho việc tái tạo và bảo vệ cơ bắp, cũng như duy trì cân nặng.
Phô mai: Không nhiều người biết rằng phô mai rất giàu Casein. Casein là một protein chậm tiêu hóa và tốt cho việc duy trì cơ bắp. Ngoài ra, đây là nguồn cung cấp canxi, vitamin B12 và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác.
Trứng được đánh giá là lành mạnh và còn có khả năng tăng cơ bắp. Cholesterol tốt và leucine có trong trứng cung cấp hormone steroid và tiếp thêm sức mạnh cho cơ bắp của bạn. Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng chuẩn bị những bữa ăn ngon với trứng hàng ngày.
Cá có hàm lượng chất béo thấp, giàu protein và giàu axit béo omega-3 thiết yếu. Chúng chứa từ 19-36 gram protein tùy thuộc vào từng loại cá. Omega-3 làm giảm chất béo và đảm bảo hoạt động đúng đắn của quá trình chuyển hóa trong cơ thể.
Hạnh nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin E, chất xơ, magie, mangan, canxi và protein hơn so với rất nhiều loại hạt khác. Nó giúp tăng cơ và kích thích sự phát triển của cơ một cách bền vững cho những người đang trong quá trình tập luyện Gym.
Bông cải xanh cung cấp protein không có chất béo. Nó cũng là một nguồn giàu vitamin A, kali folate, và vitamin C. Một chén bông cải xanh cung cấp 91 mg protein, tiêu thụ loại rau này thường xuyên sẽ cải thiện khối lượng cơ bắp, giảm tổn thương khi luyện tập thể dục.  
Hạt diêm mạch có hàm lượng protein cao và chứa tất cả 9 axit amin mà cơ thể cần. Hàm lượng protein cao, không có cholesterol và ít chất béo rất phù hợp cho người ăn chay. Ngoài ra, nó cũng chứa nhiều hợp chất tạo cơ bắp như sắt, magiê và vitamin B6.
Một cốc đậu lăng chứa 18g protein và 40g carbohydrate tiêu hóa chậm. Ngoài protein, đậu lăng còn chứa nhiều kali, sắt, phốt pho kẽm, niacin, folate và chất xơ hòa tan làm giảm hoặc ngăn ngừa huyết áp cao.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Người bị viêm dạ dày ruột nên ăn gì?
Người bị viêm dạ dày ruột nên ăn gì?

VOV.VN - Viêm dạ dày ruột là nhiễm trùng đường ruột biểu hiện bằng tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn hoặc nôn và đôi khi sốt.

Người bị viêm dạ dày ruột nên ăn gì?

Người bị viêm dạ dày ruột nên ăn gì?

VOV.VN - Viêm dạ dày ruột là nhiễm trùng đường ruột biểu hiện bằng tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn hoặc nôn và đôi khi sốt.

Gãy xương nên làm gì để mau lành?
Gãy xương nên làm gì để mau lành?

VOV.VN - Ðể xương mau lành, người bệnh cần chú ý vận động sớm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ và có chế đồ dinh dưỡng phù hợp.

Gãy xương nên làm gì để mau lành?

Gãy xương nên làm gì để mau lành?

VOV.VN - Ðể xương mau lành, người bệnh cần chú ý vận động sớm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ và có chế đồ dinh dưỡng phù hợp.