Cứu sống bệnh nhi 18 tháng tuổi bị cây nĩa nhựa đâm xuyên họng

VOV.VN - Các bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh vừa cứu sống một bệnh nhi 18 tháng tuổi bị cây nĩa nhựa đâm xuyên thành họng.

Theo lời kể của gia đình bệnh nhi, cháu bé 18 tháng tuổi chơi với anh trai 3 tuổi bằng các loại đồ chơi bằng nhựa nhỏ như ly, chén, muỗng, nĩa,... Khi cháu nhỏ ngậm một chiếc nĩa bằng nhựa thì bất ngờ bị anh trai va phải làm chiếc nĩa đâm thẳng vào cổ họng. Ngay sau đó, bé được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh. 
Hình ảnh CT Scan cho thấy dị vật nằm sâu trong thành sau họng, dọc cột sống cổ.

Tại bệnh viện, bệnh nhi được chụp CT vùng cổ và phát hiện dị vật nằm sâu trong thành sau họng, dọc cột sống cổ. Các bác sĩ quyết định thực hiện phẫu thuật bóc tách cơ thành sau họng dị vật là một thanh nhựa trắng, mảnh, dài khoảng 2cm. Sau phẫu thuật trẻ tỉnh táo, hết khó thở, hết chảy máu, không nôn ói nữa. Tiến hành nội soi hệ tiêu hóa, không phát hiện bất thường.

Dị vật là một thanh nhựa trắng, mảnh, dài gần 2cm.

Qua tai nạn đáng tiếc này, các bác sĩ lưu ý phụ huynh không cho trẻ chơi đồ chơi có kích thước nhỏ vì trẻ có thể ngậm nuốt gây dị vật đường tiêu hóa hoặc đường thở gây tắc nghẽn suy hô hấp, cũng như các tổn thương khác, có thể nguy hiểm tính mạng./.

CTV Mai Linh/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Lần đầu tiên cứu sống bệnh nhi bị xoắn lá lách hiếm gặp

VOV.VN - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh lần đầu tiên tiếp nhận và phẫu thuật thành công, cứu sống bệnh nhi bị nhồi máu do xoắn lá lách.

Cứu sống bệnh nhi 3 ngày tuổi bị teo thực quản hiếm gặp

Sau hơn một tuần được các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương trực tiếp phẫu thuật cấp cứu, bệnh nhi sơ sinh bị teo thực quản bẩm sinh đã ổn định sức khỏe.

Cứu sống bệnh nhi nguy kịch vì hạt na rơi vào khí quản

VOV.VN - Đang ăn quả na thì cháu Phạm Viết Gia Bảo bị ho, hạt na rơi mắc vào ngã ba khí quản gây tắc đường thở phải cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Tin cùng chuyên mục