GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Dấu hiệu thầm lặng của nhiễm trùng thận không được bỏ qua

VOV.VN - Vi khuẩn xâm nhập vào thận gây nhiễm trùng và các dấu hiệu có thể không rõ ràng. Không điều trị kịp thời có thể gây sỏi thận và thậm chí là suy thận.
dau hieu tham lang cua nhiem trung than khong duoc bo qua hinh 1

Đi tiểu thường xuyên: Nếu bạn đang đi tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu không tăng nhiều hơn bình thường (bạn không mang thai hoặc mắc bệnh tiểu đường), thì đó có thể là dấu hiệu bị nhiễm trùng thận. Khi các mô của thận bị nhiễm khuẩn, chúng bị viêm và kích thích bàng quang nhiều hơn, do đó làm bạn đi tiểu thường xuyên. 

dau hieu tham lang cua nhiem trung than khong duoc bo qua hinh 2

Nước tiểu có mùi hôi: Một dấu hiệu thầm lặng khác của nhiễm trùng thận là nước tiểu có mùi hôi thối. Mùi này sẽ rất khác với mùi bình thường của nước tiểu. Điều này là do khi thận bị nhiễm trùng, mủ sẽ được tạo ra trong đó, chúng tuôn ra qua nước tiểu làm cho nước tiểu có mùi hôi thối.

dau hieu tham lang cua nhiem trung than khong duoc bo qua hinh 3

Đau khi đi tiểu: Khi mọi người, đặc biệt là phụ nữ, bị đau hoặc cảm giác nóng rát khi đi tiểu, họ nhầm lẫn nó là một triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu và bỏ qua nó. Tuy nhiên, nó cũng có thể là một triệu chứng của nhiễm trùng thận, thận bị nhiễm trùng có thể làm viêm niệu đạo và bàng quang, gây đau khi đi tiểu.

dau hieu tham lang cua nhiem trung than khong duoc bo qua hinh 4

Đau lưng: Thận bị nhiễm trùng sẽ sưng lên, vì thận ở gần lưng hơn bụng nên sẽ gây ra những cơn đau ở phần lưng dưới khi thận bị viêm và nhiễm trùng. Cơn đau lưng này thường nhẹ, vì vậy mọi người bỏ qua nó. Tuy nhiên, đau lưng dai dẳng có thể cho thấy thận bị nhiễm trùng thận và bạn cần được kiểm tra, điều trị sớm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
dau hieu tham lang cua nhiem trung than khong duoc bo qua hinh 5

Máu trong nước tiểu: Nhận thấy máu trong khi đi tiểu, đặc biệt là nếu tiểu buốt và nước tiểu có mùi hôi thì chắc chắn bạn bị nhiễm trùng thận. 

dau hieu tham lang cua nhiem trung than khong duoc bo qua hinh 6

Cúm: Đây là một dấu hiệu khác của bệnh nhiễm trùng thận không được bỏ qua hoặc nhầm lẫn với bệnh cúm thông thường. Cúm xảy ra khi cơ thể bị nhiễm bệnh, vì hệ miễn dịch sẽ chiến đấu chống lại nhiễm trùng, gây ra các triệu chứng cúm. Vì vậy, nếu bạn đang bị cúm, đặc biệt có một hoặc nhiều triệu chứng đề cập ở trên, bạn phải ngay lập tức kiểm tra xem mình có bị nhiễm trùng thận hay không.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP