Đây là lý do vì sao bạn nên uống nước ép nha đam

VOV.VN - Nha đam hay lô hội chứa hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa cao. Nếu muốn có làn da trắng sáng, tiêu hóa tốt hơn và cân bằng lượng đường trong máu thì tuyệt nhiên bạn không nên bỏ qua thức uống này.

Lợi ích của nước ép nha đam đối với sức khỏe

Nước ép nha đam chứa nhiều chất chống oxy hóa

Nước ép lô hội là nguồn cung cấp dồi dào polyphenol và các hợp chất thực vật giàu chất chống oxy hóa. Cùng với đó, nha đam còn chứa vitamin A, C, E giúp chống lại tác hại của các gốc tự do trong cơ thể và giảm nguy cơ stress oxy hóa. Thường xuyên uống nước ép lô hội sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và  giúp giảm viêm.

Nước ép nha đam tốt cho da

Nước ép nha đam được coi là thần dược cho làn da. Tất cả là nhờ đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, cho phép điều trị nhiều vấn đề về da như bệnh vẩy nến và mụn trứng cá. Trong thức uống này chứa các thành phần giúp nuôi dưỡng và giữ ẩm cho làn da từ trong ra ngoài. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường sản xuất collagen, làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và đường nhăn. Hơn nữa, nước ép lô hội còn giúp làm dịu làn da bị viêm, giảm thiểu mụn trứng cá và mang lại làn da sáng hơn.

Đồ uống ít calo

Ngoài cung cấp vitamin và khoáng chất, nước ép lô hội còn có lượng calo cực kỳ thấp, khiến nó trở thành thức uống lý tưởng cho những người muốn giảm cân. Đây là sự thay thế tuyệt vời cho đồ uống có đường và nước ép trái cây, những thứ không tốt cho sức khỏe.

Giúp kiểm soát lượng đường trong máu cao

Nước ép lô hội đều giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, mang lại lợi ích cho bệnh nhân tiểu đường hoặc bất kỳ ai có nguy cơ mắc bệnh này. Các hợp chất có trong nha đam cải thiện độ nhạy insulin và giảm lượng đường trong máu. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng nha đam thường chứa nhiều carbs và ít chất xơ. Vì vậy, nếu mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường, bạn nên sử dụng ở mức độ vừa phải.

Thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn

Vì nước ép lô hội hỗ trợ tiêu hóa nên nó cũng có lợi cho việc giảm cân. Nó chứa các enzyme hỗ trợ phân hủy thực phẩm, cho phép tăng cường hấp thu dinh dưỡng. Tác dụng có lợi này đối với đường tiêu hóa là giúp giảm bớt các triệu chứng như táo bón, khó tiêu hoặc đầy hơi. Để có được những lợi ích như vậy, hãy uống nước nha đam khi bụng đói.

Duy trì sức khỏe của mắt

Nước ép lô hội có nhiều vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như canxi, magiê và kali, vitamin A, C, E và B-complex, cũng như các chất chống oxy hóa. Vitamin A và chất chống oxy hóa là 1 trong những chất dinh dưỡng quan trọng giúp thị lực tốt hơn, ngăn ngừa mù lòa và khô mắt.

Cải thiện sức khỏe răng miệng

Để cải thiện sức khỏe răng miệng, hãy súc miệng một ít nước ép lô hội. Đây là biện pháp chống lại vi khuẩn, giảm viêm nướu. Ngoài ra, nước ép này cũng giúp giảm sự tích tụ mảng bám và thúc đẩy hơi thở thơm mát hơn, đồng thời giảm loét miệng và các kích ứng miệng khác.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Nước ép lô hội là một chất tăng cường hệ thống miễn dịch vì nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Tất cả những chất dinh dưỡng này giúp kích thích sản xuất tế bào bạch cầu, tăng cường khả năng chống lại bệnh tật và nhiễm trùng của cơ thể.

Giải độc cơ thể

Nước ép lô hội hoạt động như một chất giải độc tự nhiên. Thức uống này giúp loại bỏ độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể bạn, thúc đẩy quá trình giải độc tổng thể. Ngoài ra, nó giúp làm sạch gan và thận, những cơ quan chính chịu trách nhiệm giải độc cơ thể, hỗ trợ hệ thống tiết niệu khỏe mạnh.

Cách làm nước ép nha đam tại nhà?

Thành phần

  • 1 lá nha đam tươi
  • 1 cốc nước
  • 1-2 thìa mật ong (tùy chọn, để tạo vị ngọt)
  • Nước cốt nửa quả chanh (tùy chọn, để tăng hương vị)

Hướng dẫn

  • Rửa kỹ lá lô hội để loại bỏ bụi bẩn hoặc tạp chất
  • Loại bỏ các cạnh của chiếc lá
  • Dùng thìa múc gel và cho vào máy xay sinh tố
  • Thêm một cốc nước và chất làm ngọt như mật ong và nước cốt chanh vào máy xay
  • Trộn hỗn hợp cho đến khi mịn. Sau đó đổ nước ép lô hội vào ly.
  • Để trong tủ lạnh một giờ trước khi dùng để có đồ uống mát lạnh, sảng khoái.