Dịch sởi diễn biến phức tạp tại New Zealand

Dịch sởi diễn biến phức tạp tại New Zealand

VOV.VN -Dịch sởi tại New Zealand tiếp tục diễn biến phức tạp, với hơn 1.200 ca bệnh. Trong khi đó, vaccine phòng ngừa căn bệnh này đang khan hiếm.

Theo thông báo mới nhất của Bộ Y tế New Zealand, trên toàn quốc đã ghi nhận hơn 1.200 ca mắc sởi, trong đó riêng tại ổ dịch Auckland có hơn 1.000 trường hợp. Bộ Y tế New Zealand đã yêu cầu các bác sĩ ưu tiên tiêm vaccine cho 2 nhóm đối tượng có nguy cơ mắc sởi cao nhất hiện nay.

Trong đó, nhóm trẻ em dưới 5 tuổi dễ mắc bệnh sởi và tình trạng bệnh thường nghiêm trọng nhất cần đảm bảo được tiêm vaccine theo đúng lịch. Nhóm đối tượng thứ 2 bao gồm những người trong độ tuổi từ 15 đến 29 tuổi và những người nhập cư đến từ các quốc đảo Thái Bình Dương.

dich soi dien bien phuc tap tai new zealand hinh 1
Dịch sởi diễn biến phức tạp tại New Zealand. (Ảnh: PA)

Tiến sĩ William Rainger, quan chức Sở Y tế Công cộng Auckland cho biết, trong những ngày gần đây, số người mắc sởi mới tại khu vực này đã tăng mạnh từ 18 lên 37 trường hợp/ngày. Mặc dù số ca mắc sởi mới tăng nhưng với tỷ lệ tiêm chủng cao trong những tuần gần đây, tình hình dịch bệnh có thể sẽ thay đổi theo hướng tích cực trong thời gian tới.

Theo ông Rainger, loại vaccine 3 trong 1 gồm sởi, quai bị và Rubella sẽ chỉ phát huy tác dụng 2 tuần sau khi tiêm.

Để đối phó với dịch sởi đang diễn biến nghiêm trọng, trong 3 tuần qua, Bộ Y tế New Zealand đã bổ sung hàng chục nghìn liều vaccine MMR (sởi, quai bị và Rubella) đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch. Nước này cũng đã đặt mua 52.000 liều vaccine 3 trong 1 từ nước ngoài và dự kiến sẽ nhận được vào cuối tuần này./.

Dịch sởi bùng phát tại New Zealand

VOV.VN - Dịch sởi nguy hiểm đang bùng phát tại vùng Canterbury ở phía đông của New Zealand khi số ca mắc bệnh ở khu vực này đã lên đến 25 người.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close