Mẹ khéo tay làm ngay món thịt ba rọi khìa nước dừa cho bữa cơm gia đình thêm đa dạng

Thơm ngon, lạ miệng với món thịt ba chỉ khìa nước dừa

VOV.VN - Hãy tham khảo cách chế biến món thịt ba chỉ khìa nước dừa dưới đây để có thêm một món ăn ngon miệng cho thực đơn gia đình bạn.

Hãy thử ngay công thức làm thịt ba rọi khìa nước dừa cực hấp dẫn dưới đây để đổi món cho gia đình.  

Nguyên liệu: 1kg thịt ba chỉ (tùy khẩu vị của gia đình mà chọn loại nhiều nạc hay nhiều mỡ hơn), 1 quả dừa tươi, 1 gói ngũ vị hương, hành tím, tỏi, gia vị nêm nếm (muối, đường, dầu ăn, nước mắm nhĩ, nước tương, hạt nêm, dầu điều, hạt tiêu xay, ớt tươi).

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, sát muối hạt lên phần bì để khử mùi hôi và rửa lại với nước, sau đó để ráo nước. Dùng dao khía 3-4 đường cách đều nhau trên miếng thịt.

- Hành tím, tỏi bóc vỏ, cho vào máy xay xay nhuyễn cùng ớt tươi và hạt tiêu (chú ý cho lượng ớt, tiêu vừa phải theo khẩu vị của cả nhà để tránh thịt cay quá).

- Chặt dừa lấy 500ml nước.

Bước 2: Ướp thịt

- Cho 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa nước tương, 1 thìa cà phê dầu điều vào tô lớn, đổ hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào trộn đều, cho thịt vào ướp cùng, để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Khìa thịt

- Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Dầu nóng già thì cho thịt ba chỉ vào chiên lửa vừa cho săn, chín vàng đều giòn giụm bên ngoài vỏ. Sau đó bỏ bớt dầu chiên, cho nước dừa vào khìa trên lửa nhỏ để nước dừa sệt lại và thịt chín mềm là được. Nên đậy vung khi đun lửa nhỏ và lật các mặt thường xuyên để thịt được thấm đẫm nước dừa hơn.

Lưu ý thêm là ngoài việc bạn chọn miếng thịt ngon ra, quả dừa dùng để khìa cũng nên có độ già vừa phải, không nên chọn dừa quá non sẽ nhạt nước, dừa quá già lại bị chua. 

Thành quả: Món thịt ba chỉ có màu vàng đậm, bóng đẹp, mùi thơm của dừa và các gia vị khác hòa quyện vào nhau, khi ăn cảm nhận được vị hơi dai giòn của vỏ ngoài và sự mềm mại, thơm ngậy của thịt ba chỉ. Món ăn có đủ vị ngọt, mặn, cay vừa rất đưa cơm./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hướng dẫn bạn cách làm 15 món thịt ba chỉ thơm ngon béo ngậy
Hướng dẫn bạn cách làm 15 món thịt ba chỉ thơm ngon béo ngậy

VOV.VN - Thịt ba chỉ là phần thịt khá ngon bởi nó có cả phần lạc, phần mỡ và bì. Không những thế, miếng thịt này còn có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn khác.

Hướng dẫn bạn cách làm 15 món thịt ba chỉ thơm ngon béo ngậy

Hướng dẫn bạn cách làm 15 món thịt ba chỉ thơm ngon béo ngậy

VOV.VN - Thịt ba chỉ là phần thịt khá ngon bởi nó có cả phần lạc, phần mỡ và bì. Không những thế, miếng thịt này còn có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn khác.

Mách bạn 6 cách chế biến món ngon từ thịt ba chỉ vô cùng đơn giản tại nhà
Mách bạn 6 cách chế biến món ngon từ thịt ba chỉ vô cùng đơn giản tại nhà

VOV.VN - Thịt ba chỉ heo là món ăn quen thuộc trong mọi bữa cơm gia đình. Có thêm 6 cách ướp thịt "thần sầu" mà lại rất đơn giản này, món ăn của bạn sẽ ngon như được làm bởi đầu bếp trong nhà hàng vậy.

Mách bạn 6 cách chế biến món ngon từ thịt ba chỉ vô cùng đơn giản tại nhà

Mách bạn 6 cách chế biến món ngon từ thịt ba chỉ vô cùng đơn giản tại nhà

VOV.VN - Thịt ba chỉ heo là món ăn quen thuộc trong mọi bữa cơm gia đình. Có thêm 6 cách ướp thịt "thần sầu" mà lại rất đơn giản này, món ăn của bạn sẽ ngon như được làm bởi đầu bếp trong nhà hàng vậy.

Mách bạn cách làm một số món ăn vô cùng ngon từ thịt bò
Mách bạn cách làm một số món ăn vô cùng ngon từ thịt bò

VOV.VN - Thịt bò là loại thịt đỏ chứa rất nhiều vitamin, dưỡng chất tốt cho cơ thể. Cùng tham khảo một số công thức chế biến các món ngon từ thịt bò dưới đây.

Mách bạn cách làm một số món ăn vô cùng ngon từ thịt bò

Mách bạn cách làm một số món ăn vô cùng ngon từ thịt bò

VOV.VN - Thịt bò là loại thịt đỏ chứa rất nhiều vitamin, dưỡng chất tốt cho cơ thể. Cùng tham khảo một số công thức chế biến các món ngon từ thịt bò dưới đây.

Công thức ướp gia vị cho món nướng ngon, hấp dẫn
Công thức ướp gia vị cho món nướng ngon, hấp dẫn

VOV.VN - Để ướp thịt chuẩn vị, nướng thịt nhanh chín nhất, ít mỡ thừa, thịt thơm vàng mà không bị khô thì đừng bỏ qua cách ướp đồ nướng dưới đây.

Công thức ướp gia vị cho món nướng ngon, hấp dẫn

Công thức ướp gia vị cho món nướng ngon, hấp dẫn

VOV.VN - Để ướp thịt chuẩn vị, nướng thịt nhanh chín nhất, ít mỡ thừa, thịt thơm vàng mà không bị khô thì đừng bỏ qua cách ướp đồ nướng dưới đây.

Mách các mẹ món gỏi bưởi trộn thịt gà, ăn vừa ngon lại không lo béo
Mách các mẹ món gỏi bưởi trộn thịt gà, ăn vừa ngon lại không lo béo

VOV.VN - Bưởi thường được xem như một loại trái cây nhiều hơn là một nguyên liệu nấu ăn. Hôm nay cùng vào bếp trổ tài làm món gỏi bưởi thịt gà ăn mát người lại ít chất béo, làm một bữa thịnh soạn cho cả nhà bất ngờ nào.

Mách các mẹ món gỏi bưởi trộn thịt gà, ăn vừa ngon lại không lo béo

Mách các mẹ món gỏi bưởi trộn thịt gà, ăn vừa ngon lại không lo béo

VOV.VN - Bưởi thường được xem như một loại trái cây nhiều hơn là một nguyên liệu nấu ăn. Hôm nay cùng vào bếp trổ tài làm món gỏi bưởi thịt gà ăn mát người lại ít chất béo, làm một bữa thịnh soạn cho cả nhà bất ngờ nào.

Công thức làm món đậu phụ sốt Tứ Xuyên lạ miệng, ngon cơm
Công thức làm món đậu phụ sốt Tứ Xuyên lạ miệng, ngon cơm

VOV.VN - Đậu phụ sốt Tứ Xuyên là món ăn nổi tiếng trong bữa ăn của người Trung Quốc với hương vị thơm ngon, mới mẻ. Bạn có thể tự làm món này tại nhà vô cùng đơn giản mà vẫn thơm ngon.

Công thức làm món đậu phụ sốt Tứ Xuyên lạ miệng, ngon cơm

Công thức làm món đậu phụ sốt Tứ Xuyên lạ miệng, ngon cơm

VOV.VN - Đậu phụ sốt Tứ Xuyên là món ăn nổi tiếng trong bữa ăn của người Trung Quốc với hương vị thơm ngon, mới mẻ. Bạn có thể tự làm món này tại nhà vô cùng đơn giản mà vẫn thơm ngon.