Hãy thử các biện pháp này để ngăn chảy máu cam nhanh chóng

Hãy thử các biện pháp này để ngăn chảy máu cam nhanh chóng

VOV.VN - Chảy máu cam thường xảy ra bất ngờ, đừng lo lắng, cách chữa chảy máu cam tại nhà dưới đây sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng, kịp thời nhất.
hay thu cac bien phap nay de ngan chay mau cam nhanh chong hinh 1
Giữ đầu cao: Ngay khi mũi chảy máu, hãy ngẩng đầu lên nhanh và ngồi yên một lúc. Điều này sẽ giúp ngăn chảy máu cam nhanh chóng. Tuy nhiên, không cúi xuống ngay lập tức sau khi ngừng chảy máu.
hay thu cac bien phap nay de ngan chay mau cam nhanh chong hinh 2
Đá lạnh: Lấy một vài viên đá và quấn nó trong một chiếc khăn mỏng sạch. Nghiêng mũi và đặt đá được cuốn trong khăn lên ngay phía trên mũi. Giữ nó trong khoảng 5 phút. Nhiệt độ thấp sẽ làm máu đông lại và ngừng chảy máu.
hay thu cac bien phap nay de ngan chay mau cam nhanh chong hinh 3
Giấm táo: Lấy một vài giọt giấm táo, ngâm một miếng bông nhỏ vào nó và sau đó đặt nó ngay phía trên lỗ mũi. Để yên trong khoảng 5-7 phút; điều này sẽ ngăn chảy máu ngay lập tức.
hay thu cac bien phap nay de ngan chay mau cam nhanh chong hinh 4
Hành tây: Hành tây chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng ngăn chảy máu mũi nhờ kích thích đông máu. Các chất bioflavonoid có trong hành tây cũng giúp bảo vệ các mao mạch máu làm giảm nguy cơ chảy máu mũi. Bạn chỉ cần cắt vài lát hành tây và đưa lên mũi ngửi.
hay thu cac bien phap nay de ngan chay mau cam nhanh chong hinh 5
Rau mùi: Rau mùi tác động nhẹ nhàng đến các dây thần kinh và giúp ngăn máu ngừng chảy ngay lập tức. Lấy một ít lá rau mùi, nghiền nát và chuẩn bị một miếng dán. Dán miếng dán này trên trán của bạn và giữ nó trong khoảng 5-7 phút. Nó giúp làm mát và làm máu mũi ngừng chảy.
hay thu cac bien phap nay de ngan chay mau cam nhanh chong hinh 6
Húng quế: Rau húng quế có dược tính cao, có tác dụng làm dịu mao mạch máu và thần kinh, qua đó ngăn chảy máu mũi. Có thể nhai vài lá rau húng quế tươi hoặc ép 2-3 lá lấy nước nhỏ vào mũi.
hay thu cac bien phap nay de ngan chay mau cam nhanh chong hinh 7
Baking Soda: Baking soda giúp ngăn ngừa chảy máu mũi. Lấy một nửa thìa cà phê baking soda trộn với nửa cốc nước và sau đó nhẹ nhàng xịt nó lên mũi.

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close