GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lý do bạn nên ăn các thực phẩm lên men

VOV.VN - Một số thực phẩm lên men như sữa chua, dưa chua, kimchi... rất phổ biến và dàng tìm thấy và đây là những lý do bạn nên ăn nhiều loại thực phẩm này.
ly do ban nen an cac thuc pham len men hinh 1

Phục hồi sức khoẻ đường ruột: Bổ sung các thực phẩm lên men vào trong chế độ ăn uống là một trong những cách dễ dàng nhất để khôi phục sức khoẻ đường ruột của bạn. Axit lactic được tạo ra trong quá trình lên men thúc đẩy sự phát triển của hệ thực vật đường ruột. Nó cũng giúp giảm các vi khuẩn trong cơ thể, giúp loại trừ độc tố. Đồng thời, nó cải thiện tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng.

ly do ban nen an cac thuc pham len men hinh 2

Loại bỏ độc tố khỏi cơ thể: Cơ thể bạn thường xuyên tiếp xúc với các chất độ khác nhau có trong thực phẩm, nước và môi trường sống. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến tích tụ chất độc trong cơ thể có thể gây ra nhức đầu, mệt mỏi, hôi miệng, các vấn đề về tiêu hóa. Bạn có thể ngăn chặn sự tích tụ độc tố độc hại này bằng cách ăn thực phẩm lên men. Thực phẩm lên men giúp phá vỡ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm thông qua hoạt động của các vi sinh vật có lợi có trong chúng. Điều này lần lượt cải thiện tiêu hóa và giúp loại bỏ độc tính kim loại từ cơ thể.

ly do ban nen an cac thuc pham len men hinh 3

Hỗ trợ chức năng miễn dịch: Ruột chứa nhiều tế bào miễn dịch hơn phần còn lại của cơ thể. Bằng cách giữ cho ruột khỏe mạnh với sự giúp đỡ của các vi khuẩn có lợi có trong thực phẩm lên men, bạn cũng có thể xây dựng hệ miễn dịch của mình. Việc thiếu các vi khuẩn có lợi này cho phép vi khuẩn gây hại phát triển, dẫn đến viêm ở thành ruột có liên quan đến các bệnh như bệnh tim, ung thư và tiểu đường.

ly do ban nen an cac thuc pham len men hinh 4

Tăng cường sức khoẻ não: Ăn các thực phẩm lên men cũng có lợi cho não của bạn. Đường ruột và não được liên kết qua trục hypothalamic-pituitary-adrenal. Ruột được lót bằng các nơron có liên quan đến một tâm trí lành mạnh. Nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tạp chí Nhân chủng học Sinh lý học cho thấy quá trình lên men được kiểm soát đúng cách có thể  làm tăng hàm lượng chất dinh dưỡng và hàm lượng chất phytochemical trong thực phẩm có liên quan đến sức khoẻ tâm thần.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
ly do ban nen an cac thuc pham len men hinh 5

Giảm nguy cơ ung thư: Các thực phẩm lên men cũng giúp ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư bàng quang. Điều này chủ yếu là do sự ra đời của vi khuẩn tốt vào cơ thể thông qua thực phẩm lên men. Cũng có bằng chứng rằng tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn nhiều ở phụ nữ ăn thực phẩm lên men thường xuyên.

ly do ban nen an cac thuc pham len men hinh 6

Nâng cao mức năng lượng: Ăn các thực phẩm lên men cũng giúp tăng cường trao đổi chất. Điều này xảy ra do các vi khuẩn trong thực phẩm lên men giúp việc phân hủy thức ăn. Ngoài ra, chúng còn giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm, làm bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn trong ngày. Thêm vào đó, chúng giúp tẩy chất độc ra khỏi cơ thể. Tích lũy chất độc có thể ảnh hưởng đến mức năng lượng của bạn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Top 10 Home Remedies

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP