Lý do bạn nên sử dụng bột chùm ngây trong ăn uống hằng ngày
VOV.VN - Bột chùm ngây giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn, từ trái tim đến mái tóc. Những lý do này sẽ khiến bạn quyết thêm chúng vào trong chế độ ăn uống của mình.
Bột chùm ngây làm dịu cơn đau bụng kinh
10 gam bột chùm ngây có hàm lượng sắt tương đương 32% nhu cầu sắt hàng ngày của bạn. Do đó, sử dụng bột chùm ngây có thể làm tăng mức độ huyết sắc tố trong máu và giúp bạn năng động cũng như tràn đầy năng lượng hơn.
Ngoài ra, chất sắt bổ sung từ nó có thể giúp bù đắp lượng máu mất trong kỳ kinh nguyệt và nó cũng giúp giảm bớt chứng chuột rút trong kỳ kinh nguyệt.
Bột chùm ngây bảo vệ sức khỏe làn da
Theo Cơ quan Nghiên cứu Nông nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ, bột chùm ngây là một nguồn giàu vitamin A và vitamin E. Đây đều là những loại vitamin đóng vai trò rất lớn trong việc giữ cho làn da tươi sáng và khỏe mạnh. Hơn nữa, nó còn giúp giải quyết các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn.
Ngoài ra, hàm lượng chất chống oxy hóa cùng với đặc tính chống viêm của chùm ngây cũng có thể giúp chữa mụn trứng cá.
Hỗ trợ tiêu hóa
Trong khi hàm lượng canxi cao trong bột chùm ngây giúp các enzyme tiêu hóa lưu thông đều đặn, thì hàm lượng chất xơ cao của nó đảm bảo cho đường ruột khỏe mạnh.
Có thể kiểm soát bệnh tiểu đường
Lá chùm ngây có chứa axit chlorogen. Theo một nghiên cứu cho thấy axit chlorogen có thể giúp ngăn ngừa tình trạng tăng insulin hoặc tăng đột ngột lượng đường trong máu sau bữa ăn.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Lá chùm ngây cũng rất giàu chất chống oxy hóa gọi là quercetin, giúp điều hòa huyết áp. Ngoài ra, nó còn có khả năng giảm cholesterol. Cả hai tác dụng này làm cho chùm ngây trở thành biện pháp tự nhiên giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.