Mách bạn một số cách khiến muỗi không thể đến gần

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mách bạn một số cách khiến muỗi không thể đến gần

VOV.VN -Muỗi cắn không chỉ khiến bạn đau ngứa mà còn là vật trung gian truyền nhiều loại bệnh. Dưới đây là những cách khiến muỗi không thể lại gần bạn.
mach ban mot so cach khien muoi khong the den gan hinh 1

Thổi bay muỗi: Gió ở bất kì cấp độ nào cũng khiến muỗi gặp khó khăn khi bay. Bạn có thể chọn hoạt động ở những địa điểm thoáng gió, hoặc sử dụng quạt điện để tránh muỗi lại gần.

mach ban mot so cach khien muoi khong the den gan hinh 2
Tránh ra ngoài vào giờ muỗi cao điểm: Muỗi thường ra kiếm ăn vào rạng sáng và xẩm tối, vì đó là những thời điểm lặng gió trong ngày. Hãy tránh ra ngoài vào những thời gian này, đặc biệt khi thời tiết nóng và ẩm.
mach ban mot so cach khien muoi khong the den gan hinh 3

Sử dụng kem chống muỗi chứa DEET: Khi sử dụng theo chỉ dẫn, kem chống muỗi chứa DEET rất hiệu quả và ít đem lại tác dụng phụ. Thay vì xịt DEET lên quần áo, hãy xịt ra lòng bàn tay rồi thoa lên những phần da mỏng mà muỗi thường nhắm đến.

mach ban mot so cach khien muoi khong the den gan hinh 4

Sử dụng các loại thuốc chống muỗi khác: Nếu bạn lo lắng về các tác dụng phụ của DEET, bạn có thể sử dụng các loại thuốc chống muỗi khác như Picardin, tinh dầu bạch đàn chanh,...

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
mach ban mot so cach khien muoi khong the den gan hinh 5

Giữ cho cơ thể mát mẻ: Muỗi thường bị hấp dẫn hơn bởi chất pheromone có trong mồ hôi của bạn. Do đó, bạn nên cố gắng giữ cho cơ thể mát mẻ, ít đổ mồ hôi để tránh thu hút muỗi.

mach ban mot so cach khien muoi khong the den gan hinh 6

Mặc trang phục dệt kín, sáng màu: Muỗi không thể đâm xuyên qua những trang phục với các sợi dệt kín với nhau. Đồng thời, muỗi sử dụng thị giác để kiếm ăn vào ban ngày. Chúng bay rất sát mặt đất nên thường nhắm vào những mục tiêu có màu tương phản với màu trời. Do đó, hãy mặc trang phục dệt kín sợi và sáng màu.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
mach ban mot so cach khien muoi khong the den gan hinh 7

Trồng các loại cây giúp đuổi muỗi:Các loại cây như sả, oải hương, cộng sả, cúc vạn thọ và húng quế có mùi hương giúp hạn chế muỗi lại gần nơi ở của bạn. Tuy nhiên, chỉ mùi hương là chưa đủ, bạn vẫn cần kết hợp với các biện pháp chống muỗi khác.

mach ban mot so cach khien muoi khong the den gan hinh 8

Xịt muỗi cho vườn của bạn: Nếu bạn sống ở khu vực muỗi sinh sôi quá mức, bạn có thể sử dụng thuốc diệt côn trùng cho sân vườn nhà mình.

mach ban mot so cach khien muoi khong the den gan hinh 9

Tránh sử dụng các sản phẩm có mùi hương: Bất kì loại mỹ phẩm có hương thơm nào, từ nước hoa, lotion đến sữa tắm đều có thể thu hút sự chú ý của muỗi. Nếu bạn muốn muỗi tránh xa mình, hãy tránh sử dụng các sản phẩm này./.

Theo Prevention

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh màn tiếp nhiên liệu trên không ngoạn mục của chiến đấu cơ Nga

VOV.VN - Hai chiến đấu cơ Su-35 và Su-30 có nhiệm vụ áp sát, tiếp nhiên liệu từ chiếc IL-78. Trong quá trình tiếp nhiên liệu, các máy bay phải giữ cự ly 20m.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP