GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Một số vấn đề liên quan đến tai bạn nên biết

VOV.VN -Đôi tai rất quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng của cơ thể nên bạn cần lưu ý chăm sóc đôi tai. Dưới đây là những vấn đề về tai bạn có thể gặp.
mot so van de lien quan den tai ban nen biet hinh 1

Viêm tai: Đây là vấn đề thường gặp nhất ở trẻ em. Vì trẻ thường không tự nhận thức được, bạn hãy lưu ý nếu thấy trẻ vò tai, tai chảy nước, hoặc nếu trẻ khó giữ thăng bằng, dễ cáu bẳn và có dấu hiệu lãng tai.

mot so van de lien quan den tai ban nen biet hinh 2

Viêm tai ngoài: Đây là bệnh thường gặp ở người đi bơi. Bệnh này thường do tai ẩm hoặc trầy xước khiến vi khuẩn phát triển trong tai. Người bị bệnh sẽ thấy ngứa hoặc đau tai, đôi khi tai chảy nước. Hãy đến gặp bác sĩ nếu thấy các triệu chứng trên.

mot so van de lien quan den tai ban nen biet hinh 3

Tích tụ ráy tai: Tai có khả năng tự làm sạch, nhưng đôi khi ráy tai có thể tích tụ khiến tai bị ngứa, ù, khô hoặc có mùi. Bạn có thể bị lãng một bên tai, và đôi khi cảm thấy như mình đang ở dưới nước. Bác sĩ có thể giúp làm mềm ráy tai và lấy chúng ra một cách an toàn.

mot so van de lien quan den tai ban nen biet hinh 4

Tai súp lơ: Đây là chấn thương phổ biến ở các võ sĩ, gây ra do phần ngoài của tai bị đánh và trầy liên tục khiến các cục máu đông hình thành. Điều này khiến tai sưng và biến dạng giống như súp lơ. Dạng tổn thương tai này khiến bạn dễ bị viêm tai và mất khả năng nghe hơn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
mot so van de lien quan den tai ban nen biet hinh 5

Ù tai: Ù tai có thể là do tuổi tác, do tích tụ ráy tai, hoặc ở quá lâu ở nơi có tiếng ồn lớn. Đôi khi các loại thuốc cũng có thể gây ù tai. Hãy gặp bác sĩ nếu bạn không tìm ra nguyên nhân gây ù tai.

mot so van de lien quan den tai ban nen biet hinh 6

Bệnh Meniere: Bệnh này xảy ra khi có quá nhiều chất lỏng ở tai trong. Các triệu chứng thường thấy là những cơn chóng mặt tự phát, cảm giác xoay tròn, kèm theo sự mất thính lực dao động, ù tai, đôi lúc có cảm giác đầy tai. Nếu các triệu chứng không tự thuyên giảm, hãy đến gặp bác sĩ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
mot so van de lien quan den tai ban nen biet hinh 7

Bệnh xơ cứng tai: Đôi khi một trong số các xương ở tai giữa bị kẹt và mất khả năng rung. Về lâu dài, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng nghe của bạn. Bạn có thể thấy tiếng ù trong tai hoặc cảm thấy chóng mặt. Bệnh này được điều trị bằng phẫu thuật và máy trợ thính.

mot so van de lien quan den tai ban nen biet hinh 8

Chóng mặt: Có nhiều nguyên nhân gây chóng mặt, trong đó có một tình trạng do vấn đề với các “tinh thể” ở tai trong có chức năng báo cho não bộ rằng bạn đang di chuyển. Tình trạng này sẽ tự cải thiện, nhưng bác sĩ có thể giúp làm dịu các triệu chứng tạm thời./.

Theo Webmd

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Thiếu nữ 18 tuổi bị 3 cô gái đánh đập, rạch mặt giữa đêm

VOV.VN -Công an phường Võ Cường (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đang điều tra vụ một thiếu nữ bị 3 cô gái đánh đập, rạch mặt giữa đêm.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP