Ngã xe tập đi, bé 8 tháng tuổi ở Phú Thọ bị lún sọ não

VOV.VN -Do bất cẩn của người mẹ để con ngồi trên xe tập đi một mình. Chiếc xe bị tuột mối dây buộc lao xuống sân với độ cao khoảng 1m.

Khoa Ngoại Thần kinh - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa phẫu thuật để nâng xương lún cho bệnh nhi L. 8 tháng tuổi (ở huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) bị ngã lún sọ thái dương đỉnh trái.

Hình ảnh sọ não của bệnh nhi trước mổ.

Được biết, trước đó, người mẹ đã để con ngồi trên xe tập đi một mình và không kiểm tra mối dây buộc đã khiến cho chiếc xe mà bé đang ngồi bị tuột mối dây buộc lao xuống sân với ở độ cao khoảng 1m. Cú va chạm mạnh với mặt đất đã khiến chóp đầu trái của bé bị lún sâu 1cm.

“Gia đình đã đưa cháu đến Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy để khám. Ở đây, các bác sỹ nhận định mức độ nghiêm trọng và đã chuyển tuyến cho cháu xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ”- mẹ của cháu L. nói.

Tại Khoa Ngoại thần kinh, bé L đã được làm các cận lâm sàng và được chẩn đoán lún sọ thái dương đỉnh trái.

Hình ảnh sọ não của bệnh nhi sau mổ.

BS Hà Xuân Tài, Phó Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ cho biết, lún sọ thường gặp ở trẻ nhỏ dưới 1 tuổi. Nguyên nhân thường do tai biến sinh có thủ thuật, hay trẻ bị ngã khi tập đứng, tập đi và trẻ bị ngã ở độ cao thấp.

Cũng theo BS Tài, do ở trẻ nhỏ, hộp sọ có khả năng tự điều chỉnh tốt nên hiếm khi phải mổ cấp cứu ngay, trừ những trường hợp lún sọ mức độ nhiều, tổn thương rách màng cứng và tổn thương não. Tuy nhiên cha mẹ thường rất lo lắng và yêu cầu được mổ ngay vì liên quan đến thẩm mỹ hộp sọ và sợ ảnh hưởng đến thần kinh của trẻ về sau.

Hiện, sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định trở lại và được xuất viện./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Bé 6 tháng tuổi gãy xương hàm mặt do sự cố xe tập đi

VOV.VN - Bé 6 tháng tuổi được đưa đến Khoa Cấp cứu chống độc Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng lơ mơ, da nhợt nhạt do mất nhiều máu.

Cô giáo tát 2 cái khiến học sinh nghi bị chấn động sọ não

VOV.VN -Chỉ vì học sinh chép nhầm khi làm bài kiểm tra, cô giáo đã tát học sinh 2 cái khiến cháu phải nhập viện điều trị, tinh thần hoảng loạn.

Nghịch tử đánh mẹ chấn thương sọ não trong thời gian tại ngoại

VOV.VN - Đang trong thời gian cho tại ngoại chờ xét xử do bắt giữ người trái pháp luật, nam thanh niên ở Hà Tĩnh đánh mẹ chấn thương sọ não.

Tin cùng chuyên mục