Nghiên cứu mới: Dầu cá không giúp tăng trí thông minh cho trẻ

VOV.VN - Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng những đứa trẻ hấp thụ dầu cá (DHA) và axit omega - 3 không có sự phát triển trí thông minh vượt trội.

Đây là kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Y khoa Nam Australia. Viện này đã tiến hành một cuộc khảo sát trong vòng 10 năm, với 2.500 phụ nữ từ lúc mang thai cho tới khi con của họ lên 7 tuổi.

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra, những đứa trẻ được hấp thụ dầu cá (DHA) và axit omega-3 đều không có sự phát triển trí thông minh nào vượt trội hơn so với những đứa trẻ khác.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Khi bị đau họng nên ăn những loại thức ăn này
Khi bị đau họng nên ăn những loại thức ăn này

VOV.VN - Người bị đau họng nên có chế độ ăn uống cho hợp lý, đặc biệt ưu tiên các thức ăn kháng viêm, dễ nuốt.

Khi bị đau họng nên ăn những loại thức ăn này

Khi bị đau họng nên ăn những loại thức ăn này

VOV.VN - Người bị đau họng nên có chế độ ăn uống cho hợp lý, đặc biệt ưu tiên các thức ăn kháng viêm, dễ nuốt.

Dị ứng thức ăn ở trẻ nhỏ và cách xử trí
Dị ứng thức ăn ở trẻ nhỏ và cách xử trí

Dị ứng thức ăn có tỉ lệ cao ở trẻ em, đặc biệt ở trẻ dưới 3 tuổi, vì hệ miễn dịch và đường ruột của trẻ còn non yếu...

Dị ứng thức ăn ở trẻ nhỏ và cách xử trí

Dị ứng thức ăn ở trẻ nhỏ và cách xử trí

Dị ứng thức ăn có tỉ lệ cao ở trẻ em, đặc biệt ở trẻ dưới 3 tuổi, vì hệ miễn dịch và đường ruột của trẻ còn non yếu...

Chuyên gia nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đa dạng thức ăn cho trẻ
Chuyên gia nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đa dạng thức ăn cho trẻ

VOV.VN - Tăng đa dạng thức ăn giúp đảm bảo trẻ được cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu, hỗ trợ sức khỏe tốt và giảm nguy cơ bệnh tật.

Chuyên gia nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đa dạng thức ăn cho trẻ

Chuyên gia nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đa dạng thức ăn cho trẻ

VOV.VN - Tăng đa dạng thức ăn giúp đảm bảo trẻ được cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu, hỗ trợ sức khỏe tốt và giảm nguy cơ bệnh tật.