Nguy cơ giảm thính lực do nghe âm nhạc trên điện thoại thời gian dài

VOV.VN -Theo WHO, hơn 1 tỉ người ở độ tuổi 12 đến 35 có thể giảm thính lực do nghe âm nhạc trên điện thoại di động hay các thiết bị nghe nhạc thời gian dài.

Các cơ quan Liên Hợp Quốc cho biết, khoảng 1/2 dân số trẻ của thế giới đứng trước nguy cơ giảm thính lực do nghe với âm lượng quá to. Báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới cho thấy, trên 1 tỉ người ở độ tuổi 12 đến 35 có thể giảm thính lực do nghe âm nhạc trên điện thoại di động hay các thiết bị nghe nhạc trong thời gian dài. Cơ quan này cũng cảnh báo nguy cơ gây ra do âm thanh quá lớn trong các câu lạc bộ hay quán rượu.

nguy co giam thinh luc do nghe am nhac tren dien thoai thoi gian dai hinh 1
(Ảnh minh họa: KT)
Tổ chức Y tế thế giới và Liên minh Truyền thông quốc tế vừa đưa ra tiêu chuẩn âm thanh để ngăn chặn tình trạng mất thính lực đang gia tăng, đặc biệt trong giới trẻ.

Theo đó, mức khuyến nghị an toàn cho âm thanh giải trí là dưới 80 Decibel với tối đa 40 giờ trong một tuần. Tổ chức Y tế thế giới cũng khuyến nghị nên sử dụng phần mềm theo dõi mức độ âm thanh và thời gian tiếng ồn trên các thiết bị, có thể đưa ra cảnh báo khi các tiêu chuẩn bị vượt quá mức quy định.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Báo cáo của Liên Hợp Quốc được đưa ra trước thềm Ngày Thính lực thế giới (03/03). Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo, những người trẻ cần phải hiểu tác hại của việc giảm thính lực và mức tiêu chuẩn mới sẽ giúp bảo vệ họ mà không ảnh hưởng đến các hoạt động vui chơi giải trí./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Hà/VOV1 Theo NHK
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

thính lực giảm thính lực nghe nhạc trên điện thoại WHO ngày thính lực thế giới

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đánh giá Apple iPad Air 2019 vừa ra mắt
VOV.VN - iPad Air 2019 vừa bất ngờ được Apple ra mắt cùng với iPad mini 5, với hình dáng khá quen thuộc, song cấu hình có gì mới.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds