Nhảy hiện đại khiêu vũ mang lại những lợi ích ấn tượng cho sức khỏe

Nhảy hiện đại, khiêu vũ mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe

VOV.VN - Nhảy, khiêu vũ không chỉ là hoạt động trải nghiệm tuyệt vời mà còn có khả năng cải thiện chức năng não, chống trầm cảm và giảm cân hiệu quả.
nhay hien dai, khieu vu mang lai loi ich bat ngo cho suc khoe hinh 1
Giảm căng thẳng: Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ứng dụng Gerontology, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khiêu vũ có thể giúp giảm căng thẳng. Endorphins được giải phóng khi cơ thể hoạt động trong khi nhảy múa. Endorphins và adrenaline làm việc cùng nhau để mang lại cho bạn một cảm giác thoải mái. Vì vậy, khi bị căng thẳng, hãy bật nhạc và nhảy để thư giãn.
nhay hien dai, khieu vu mang lai loi ich bat ngo cho suc khoe hinh 2
Cải thiện sự cân bằng và linh hoạt: Nhảy hiện đại mang đến cho bạn một tư thế mạnh mẽ và thích hợp để xương và cơ bắp có thể giữ cơ thể thăng bằng. Mặt khác, nó giúp khả năng phối hợp của các bộ phận cơ thể khác nhuần nhuyễn và linh hoạt hơn.
nhay hien dai, khieu vu mang lai loi ich bat ngo cho suc khoe hinh 3
Cải thiện trí nhớ: Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England, khiêu vũ có thể làm tăng trí nhớ của bạn và ngăn bạn khỏi bệnh mất trí nhớ khi già đi. Ngoài ra, các bài tập aerobic có thể cải thiện phần não kiểm soát trí nhớ của bạn.
nhay hien dai, khieu vu mang lai loi ich bat ngo cho suc khoe hinh 4
Tốt cho tim mạch: Một nghiên cứu của Ý tiết lộ rằng những người bị đau tim, khi tham gia vào điệu nhảy waltz đã có được sự cải thiện về sức khỏe, nhịp thở và chất lượng cuộc sống của họ. Nhảy, khiêu vũ được biết là tăng cường tim, phổi và hệ thống tuần hoàn.
nhay hien dai, khieu vu mang lai loi ich bat ngo cho suc khoe hinh 5
Cải thiện tính linh hoạt: Một trong những lợi ích của khiêu vũ là nó cải thiện tính linh hoạt. Tăng tính linh hoạt sẽ giúp giảm bớt đau nhức sau khi tập luyện và đau khớp. Nó cũng giúp ích trong việc giảm độ cứng, làm cơ thể mềm mại hơn.
nhay hien dai, khieu vu mang lai loi ich bat ngo cho suc khoe hinh 6
Chống trầm cảm: Một trong những lợi ích của khiêu vũ đối với sức khỏe tâm thần là nó làm giảm trầm cảm. Một nghiên cứu cho thấy nhảy múa nâng cao tinh thần của bạn và giúp chống lại trầm cảm. Khi bạn đang nhảy múa, một dòng chảy của các hóa chất cải thiện tâm trạng được phát tán, giúp nâng cao trạng thái tinh thần của bạn.
nhay hien dai, khieu vu mang lai loi ich bat ngo cho suc khoe hinh 7
Hỗ trợ giảm cân: Khiêu vũ là một cách tuyệt vời để giảm cân vì nó giúp đốt cháy kalo do tất cả các nhóm cơ phải hoạt động. Khiêu vũ là một bài tập toàn thân. Luyện tập khiêu vũ, aerobic là hữu ích cho việc giảm cân và tăng sức mạnh, một buổi học khiêu vũ 30 phút đốt cháy 130 đến 250 kalo.
nhay hien dai, khieu vu mang lai loi ich bat ngo cho suc khoe hinh 8
Tăng năng lượng: Nhảy hiện đại hay khiêu vũ là một cách khác để tăng năng lượng và thoát khỏi cảm giác mệt mỏi. Ngay sau một buổi khiêu vũ, bạn sẽ cảm thấy máu chảy nhanh hơn trong toàn bộ cơ thể bạn. Điều này làm cho bạn tràn đầy năng lượng.

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close