Những cách làm trắng răng tự nhiên

Hiện nay, việc sở hữu một hàm trăng rắng đóng vai trò khá quan trọng bởi nó giúp người ta nổi bật, tự tin hơn trong giao tiếp.

Kem đánh răng, nước súc miệng... là những cách làm trắng răng được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, vẫn có những cách đơn giản bạn có thể thực hiện hằng ngày để hàm răng trắng hơn.
Thay bàn chải đánh răng
Một nụ cười trắng sáng không thể bắt nguồn từ chiếc bàn chải cũ mèm. Bàn chải hư cũ không thể làm sạch răng, khiến mảng bám lưu lại là nguyên nhân khiến răng ngả màu, vàng ố. Vì thế, bạn nên thay thế bàn chải đánh răng 3 tháng một lần, hoặc ngay sau khi thấy phần lớn các lông bàn chải bắt đầu bị mòn và tòe ra.
Vệ sinh lưỡi
Phần lớn vi khuẩn không nằm trên răng mà nằm ở lưỡi. Việc vệ sinh lưỡi không chỉ giúp bạn có được hơi thở thơm tho hơn, mà còn loại bỏ bớt sự tích tụ vi khuẩn làm đổi màu răng.

Súc miệng với giấm táo
Tuy không có tác dụng tức thời như các phương pháp làm trắng khác, nhưng súc miệng bằng giấm táo là cách tự nhiên để duy trì hàm răng khỏe mạnh, cũng như màu răng. Cứ một phần giấm táo bạn nên pha thêm với hai phần nước và súc miệng trong vòng một phút.

Ăn trái cây tươi và rau
Trái cây, rau quả có tính giòn như táo, cà rốt và các loại hạt không những tốt cho cơ thể mà còn tốt cho cả răng. Nó giúp tiết nước bọt trong quá trình nhai để rửa trôi vết bẩn, mảm bám trên bề mặt khiến răng xỉn màu.
Súc miệng với nước sau khi ăn/uống cam, chanh
Mặc dù chứa nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe, nhưng các loại quả này cũng chứa axit ăn mòn men răng, khiến răng dễ ố vàng hơn. Vì thế, hãy chắc chắn là bạn không quên súc miệng bằng nước ngay sau khi ăn hoặc uống nước cam, chanh để ngăn ngừa răng xuống màu.

Hạn chế thức uống năng lượng
Cho dù bạn tốn nhiều tiền cho các phương pháp làm trắng chuyên nghiệp tại nha sĩ, nhưng nếu bạn không hạn chế cà phê, rượu vang đỏ, hay các loại thức uống năng lượng khác thì răng vẫn ố vàng. Trong trường hợp bạn cần uống, hãy lưu ý sử dụng thêm ống hút./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Lợi ích không ngờ của việc tập thể dục
Lợi ích không ngờ của việc tập thể dục

Dù chỉ vận động 10 phút mỗi ngày nhưng việc tập thể dục vẫn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm căng thẳng, đẹp da, làm chậm quá trình lão hóa.

Lợi ích không ngờ của việc tập thể dục

Lợi ích không ngờ của việc tập thể dục

Dù chỉ vận động 10 phút mỗi ngày nhưng việc tập thể dục vẫn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm căng thẳng, đẹp da, làm chậm quá trình lão hóa.

Muốn giảm cân khỏe mạnh hãy cắt giảm cholesterol
Muốn giảm cân khỏe mạnh hãy cắt giảm cholesterol

Chỉ cần giảm từ 5-10% tổng trọng lượng cơ thể, bạn đã cải thiện mức cholesterol một cách đáng kể

Muốn giảm cân khỏe mạnh hãy cắt giảm cholesterol

Muốn giảm cân khỏe mạnh hãy cắt giảm cholesterol

Chỉ cần giảm từ 5-10% tổng trọng lượng cơ thể, bạn đã cải thiện mức cholesterol một cách đáng kể

Những loại trái cây không nên dùng sau khi ăn cơm
Những loại trái cây không nên dùng sau khi ăn cơm

Nho, táo gai, lựu, hồng giàu axit tannic dễ gây loét và xung huyết dạ dày, do vậy không nên ăn sau khi dùng bữa.

Những loại trái cây không nên dùng sau khi ăn cơm

Những loại trái cây không nên dùng sau khi ăn cơm

Nho, táo gai, lựu, hồng giàu axit tannic dễ gây loét và xung huyết dạ dày, do vậy không nên ăn sau khi dùng bữa.

Xua tan vết nám cực kỳ hiệu quả bằng những thực phẩm này
Xua tan vết nám cực kỳ hiệu quả bằng những thực phẩm này

VOV.VN - Da bị nám, xấu là nỗi khổ của rất nhiều chị em. Vậy làm thế nào để loại bỏ vết nám, gợi ý sau đây sẽ giúp các chị em xua tan vết nám.

Xua tan vết nám cực kỳ hiệu quả bằng những thực phẩm này

Xua tan vết nám cực kỳ hiệu quả bằng những thực phẩm này

VOV.VN - Da bị nám, xấu là nỗi khổ của rất nhiều chị em. Vậy làm thế nào để loại bỏ vết nám, gợi ý sau đây sẽ giúp các chị em xua tan vết nám.

Những loại thực phẩm “tối kỵ” không nên ăn cùng nhau
Những loại thực phẩm “tối kỵ” không nên ăn cùng nhau

VOV.VN - Có những loại thực phẩm nếu ăn cùng nhau sẽ tạo ra chất cực độc nhưng nhiều người không để ý vẫn nấu và ăn cùng nhau.

Những loại thực phẩm “tối kỵ” không nên ăn cùng nhau

Những loại thực phẩm “tối kỵ” không nên ăn cùng nhau

VOV.VN - Có những loại thực phẩm nếu ăn cùng nhau sẽ tạo ra chất cực độc nhưng nhiều người không để ý vẫn nấu và ăn cùng nhau.

Những lưu ý cần biết đối với đái tháo đường trong thai kỳ
Những lưu ý cần biết đối với đái tháo đường trong thai kỳ

VOV.VN - Đái tháo đường thai kỳ có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.  

Những lưu ý cần biết đối với đái tháo đường trong thai kỳ

Những lưu ý cần biết đối với đái tháo đường trong thai kỳ

VOV.VN - Đái tháo đường thai kỳ có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.