Những dấu hiệu say nắng bạn cần biết

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Những dấu hiệu say nắng bạn cần biết

VOV.VN -Say nắng xảy ra khi cơ thể ở trong môi trường nhiệt cao quá lâu, đi kèm với mất nước. Tình trạng này có thể gây tổn thương đến não và các cơ quan khác.
nhung dau hieu say nang ban can biet hinh 1

Nhiệt độ cơ thể cao: Triệu chứng chính của say nắng là nhiệt độ cơ thể cao từ 40 độ C trở lên. Sự tăng nhiệt này là do tiếp xúc quá lâu hoặc hoạt động quá sức trong điều kiện nhiệt độ cao.

nhung dau hieu say nang ban can biet hinh 2

Hoa mắt, chóng mặt:Tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao có thể gây các biến chứng liên quan đến hệ thần kinh trung ương, dẫn đến cảm giác choáng váng, quay cuồng, thậm chí là ngất xỉu hoặc hôn mê.

nhung dau hieu say nang ban can biet hinh 3

Đổ mồ hôi khác thường: Người say nắng có thể không hề đổ mồ hôi dù nhiệt độ cao. Da họ trở nên nóng ấm nhưng lại rất khô. Mặt khác, say nhiệt do hoạt động quá sức lại khiến da nóng ẩm.

nhung dau hieu say nang ban can biet hinh 4

Tim đập nhanh: Trong các trường hợp say nắng, nhịp tim của bạn có thể tăng hoặc giảm đáng kể. Điều này là do nhiệt độ tạo một áp lực lớn lên tim để làm mát cơ thể.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
nhung dau hieu say nang ban can biet hinh 5

Thay đổi tâm trạng hoặc hành vi: Sự thay đổi về tâm trạng hoặc hành vi do say nắng khá phổ biến. Các triệu chứng này bao gồm hoang mang, nói lắp, cáu bẳn, co giật và hôn mê.

nhung dau hieu say nang ban can biet hinh 6

Các triệu chứng khác: Say nắng có thể gây ra nhiều triệu chứng khác như đau đầu dữ dội, các cơ vô lực, buồn nôn và thở gấp.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
nhung dau hieu say nang ban can biet hinh 7

Bạn cần làm gì?: Say nắng là một tình trạng khẩn cấp và cần được cấp cứu kịp thời. Say nắng nếu không được điều trị sẽ gây tổn thương nghiêm trọng đến các hệ thống trong cơ thể và các cơ quan như: não, tim, thận và cơ. Điều trị càng chậm trễ thì các tổn thương càng lớn và làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Ceres Negros - Hà Nội FC: Đội bóng Thủ đô quyết tâm "phục thù"

VOV.VN - Trận bán kết lượt đi AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á giữa Ceres Negros và Hà Nội FC sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 18/6 trên sân Panaad.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP