Những điều bạn nên biết về thuốc tránh thai

Những điều bạn nên biết về thuốc tránh thai

VOV.VN - Thuốc tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai an toàn, giúp hạn chế tình trạng mang thai ngoài ý muốn .
nhung dieu ban nen biet ve thuoc tranh thai hinh 1
Có các loại thuốc ngừa thai khác nhau: Một loại thuốc ngừa thai có thể không hiệu quả hoặc có thể đưa đến cho bạn các tác dụng phụ khủng khiếp. Đó là bởi vì cơ thể của bạn khác với mọi người và thuốc có thể phù hợp với người khác nhưng không phù hợp với bạn. Thuốc ngừa thai phổ biến nhất chứa estrogen nhưng nhiều phụ nữ có phản ứng phụ với thuốc. Vì vậy, hãy gặp bác sĩ và họ sẽ kê cho bạn loại thuốc phù hợp với nhu cầu cơ thể của bạn.
nhung dieu ban nen biet ve thuoc tranh thai hinh 2
Thuốc tránh thai hàng ngày 99% có hiệu quả nếu được uống đúng cách. Những viên thuốc này cần phải được uống thường xuyên, mỗi ngày một viên theo chỉ dẫn.
nhung dieu ban nen biet ve thuoc tranh thai hinh 3
Thuốc tránh thai không bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Đây là nhược điểm của những viên thuốc này. Mặc dù chúng ngăn ngừa khả năng mang thai nhưng chúng không bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh sùi mào gà hay AIDS.
nhung dieu ban nen biet ve thuoc tranh thai hinh 4
Điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt của bạn: Thuốc ngừa thai có một lợi ích cho những phụ nữ có chu kỳ bất thường, vì thuốc này điều chỉnh chu kỳ hàng tháng cho họ. Trên thực tế, bạn có thể trì hoãn kỳ kinh nguyệt của mình bằng cách dùng thuốc tránh thai.
nhung dieu ban nen biet ve thuoc tranh thai hinh 5
Giải pháp cho một số phụ nữ có vấn đề về sức khoẻ: Thuốc tránh thai đã được sử dụng để điều trị nhiều bệnh trạng khác ở phụ nữ như buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung và mụn trứng cá. Thuốc thậm chí có thể điều trị một số vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản.
nhung dieu ban nen biet ve thuoc tranh thai hinh 6
Thuốc có tác dụng phụ: Tác dụng phụ thường gặp liên quan đến các thuốc tránh thai bao gồm buồn nôn, nôn mửa, đau ngực và thậm chí cả chứng đau nửa đầu. Tăng cân đột ngột hoặc giảm cân cũng có liên quan với thuốc tránh thai nếu bạn đang dùng sai loại.
nhung dieu ban nen biet ve thuoc tranh thai hinh 7
Trong trường hợp bạn đã quyết định mang thai và ngừng thuốc, bạn sẽ không mang thai ngay lập tức. Cơ thể bạn sẽ cần một thời gian để trở lại chu trình bình thường. Điều này có thể mất nhiều hoặc ít thời gian, tùy thuộc vào cơ thể từng người.
nhung dieu ban nen biet ve thuoc tranh thai hinh 8
Có một số loại thuốc ảnh hưởng đến tác dụng của những loại thuốc này: Những người uống thuốc hoặc chất bổ sung khác có thể phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng vì những thuốc này can thiệp vào thuốc tránh thai và làm giảm hiệu quả của thuốc
nhung dieu ban nen biet ve thuoc tranh thai hinh 9
Thuốc ngừa thai khẩn cấp không hiệu quả lắm: Nếu bạn không dùng thuốc ngừa thai thông thường thì nên dùng viên tránh thai khẩn cấp ngay sau khi quan hệ tình dục mà không được bảo vệ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chúng không có hiệu quả tuyệt đối và không thể dùng thường xuyên.
nhung dieu ban nen biet ve thuoc tranh thai hinh 10
Thuốc tránh thai không gây ung thư vú: Rất nhiều tin đồn nói rằng những viên thuốc tránh thai gây ra ung thư. Có nhiều bằng chứng cho thấy điều này là sai. Thuốc tránh thai không gây hại nghiêm trọng cho phụ nữ và hiệu quả nếu được thực hiện theo đúng chỉ dẫn.

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close