Những loại quả “giàu” hóa chất nhất

Đối với những loại thực phẩm này, tốt nhất là chúng ta nên mau ở những nơi có uy tín, và ngâm rửa thật kỹ.

1. Cà chua

Cà chua vỏ đỏ nhưng bên trong vẫn xanh thường đã bị sử dụng loại thuốc ủ chín hoa quả. Do hiện nay trên thị trường có quá nhiều nên đa phần chúng ta làm lơ để ăn. Giải pháp cho vấn đề này là tự trồng hoặc mua cà chua xanh và để chúng chín dần.


2. Đào

Loại trái cây này được đánh giá là chỉ đứng sau cần tây về khả năng khó rửa trôi chất độc bám ở vỏ do kết cấu vỏ có nhiều lông. Mặt khác, hiện nay, đào của Trung Quốc tuồn về Việt Nam không ít nên chúng ta nên cẩn thận với loại quả này.

3. Táo
Vỏ táo mỏng nên đa phần thuốc trừ sâu hay hóa chất bảo vệ thực vật đều ngấm vào phần thịt bên trong. Đừng tiếc phần thịt táo mà gọt vỏ mỏng, hãy gọt sâu hơn 1 chút để giảm thiểu bị nhiễm độc nếu ăn loại quả này.
5. Dâu tây
Loại quả này đã được liệt vào danh sách những loại trái cây được phun hóa chất nhiều nhất trên thế giới. Trong ngon lành, căng mọng như vậy nhưng trong quá trình sản xuất dâu tây, người ta đã sử dụng rất nhiều loại thuốc trừ sâu bệnh vì loại quả này rất dễ bị sâu tấn công.
7. Nho
Nho là một trong những loại quả dễ bị hóa chất nhất do vỏ mỏng và dễ bị dập thối. Vì vậy, các loại hóa chất sẽ khiến cho quả nho “cứng cáp” hơn với thời gian. Một quả nho cũng có khả năng dương tính với 15 loại hóa chất khác nhau./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Nhận biết hoa quả sử dụng thuốc “thúc chín”
Nhận biết hoa quả sử dụng thuốc “thúc chín”

Bộ NN-PTNT cho biết, các loại thuốc thúc chín hoa quả vẫn chưa có trong danh mục thuốc được phép sử dụng nên sử dụng là bất hợp pháp.

Nhận biết hoa quả sử dụng thuốc “thúc chín”

Nhận biết hoa quả sử dụng thuốc “thúc chín”

Bộ NN-PTNT cho biết, các loại thuốc thúc chín hoa quả vẫn chưa có trong danh mục thuốc được phép sử dụng nên sử dụng là bất hợp pháp.

Mẹo phân biệt hoa quả chín tự nhiên và chín ép
Mẹo phân biệt hoa quả chín tự nhiên và chín ép

Nếu mua phải hoa quả bị ngâm hóa chất để thúc chín sớm sẽ vừa không ngon lại gây hại cho sức khỏe của bạn.

Mẹo phân biệt hoa quả chín tự nhiên và chín ép

Mẹo phân biệt hoa quả chín tự nhiên và chín ép

Nếu mua phải hoa quả bị ngâm hóa chất để thúc chín sớm sẽ vừa không ngon lại gây hại cho sức khỏe của bạn.

Cách phân biệt nhãn tẩm hóa chất
Cách phân biệt nhãn tẩm hóa chất

Để phân biệt đâu là nhãn tẩm hóa chất và không, người tiêu dùng không thể bỏ qua lưu ý sau.

Cách phân biệt nhãn tẩm hóa chất

Cách phân biệt nhãn tẩm hóa chất

Để phân biệt đâu là nhãn tẩm hóa chất và không, người tiêu dùng không thể bỏ qua lưu ý sau.