Lý do những người muốn giảm cân nên lựa chọn phương pháp châm cứu

Những người muốn giảm cân có nên lựa chọn phương pháp châm cứu?

VOV.VN - Khi chế độ ăn kiêng thất bại hay mệt mỏi với những bài tập thì châm cứu là biện pháp hỗ trợ hiệu quả giúp bạn tiếp tục thực hiện quá trình giảm cân.
nhung nguoi muon giam can co nen lua chon phuong phap cham cuu? hinh 1
Không chỉ là một phương pháp chữa bệnh, châm cứu còn hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả.
nhung nguoi muon giam can co nen lua chon phuong phap cham cuu? hinh 2
Giảm căng thẳng: Khi căng thẳng, nhiều người sẽ lựa chọn hút thuốc, uống rượu hoặc ăn uống để cảm thấy thoải mái hơn. Phương pháp châm cứu làm chậm quá trình sản xuất cortisol, giảm căng thẳng, hạn chế việc tiếp xúc với đồ ăn hơn, kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể.
nhung nguoi muon giam can co nen lua chon phuong phap cham cuu? hinh 3
Tăng cường năng lượng: Y học cổ truyền bao gồm châm cứu có khả năng điều trị một số bệnh cản trở việc giảm cân như đau lưng, đau khớp... giúp cải thiện hoạt động thể dục, cân bằng hormon ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, góp phần giảm cân.
nhung nguoi muon giam can co nen lua chon phuong phap cham cuu? hinh 4
Kiểm soát sự thèm ăn: Theo nghiên cứu của trường đại học Baptist Hồng Kông thì châm cứu có thể làm tăng sản sinh hormon serotonin và beta-endorphin - giúp cải thiện tâm trạng, ức chế sự thèm ăn.
nhung nguoi muon giam can co nen lua chon phuong phap cham cuu? hinh 5
Cân bằng lượng đường trong máu: Theo một nghiên cứu trong The FASEB Journal, khi những phụ nữ thừa cân hoặc béo phì và không thể tập thể dục được thì áp dụng châm cứu điện (châm cứu cộng với một dòng điện) giúp cải thiện mức đường trong máu.
nhung nguoi muon giam can co nen lua chon phuong phap cham cuu? hinh 6
Hạn chế sưng viêm: Theo tạp chí Khoa học Y khoa Macedonia, châm cứu có thể làm giảm chứng sưng viêm và thay đổi thành phần cơ thể ở những người béo phì.
nhung nguoi muon giam can co nen lua chon phuong phap cham cuu? hinh 7
Ngủ nghỉ hợp lý: Nếu bạn trong tâm trạng bồn chồn, lo lắng thì nên xem lại chế độ ăn uống của mình bởi thực phẩm ảnh hưởng nhiều đến tậm trạng, chất lượng giấc ngủ, trong khi giấc ngủ tốt sẽ hỗ trợ giảm cân. Đại học Y khoa Trung Quốc đã nghiên cứu và cho thấy châm cứu là một cách hiệu quả và an toàn để giúp mọi người có giấc ngủ tốt hơn.
nhung nguoi muon giam can co nen lua chon phuong phap cham cuu? hinh 8
Cải thiện tâm trạng tốt hơn: Châm cứu được chứng minh là kích thích sự giải phóng endorphin, giúp cải thiện tâm trạng, chống lại việc ăn quá nhiều do căng thẳng, thất vọng hoặc lo lắng.

Theo Reader's digest

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close