Những thực phẩm sẵn có và tốt nhất cho trái tim

VOV.VN -Một chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học với những thực phẩm dưới đây sẽ giúp trái tim của bạn khỏe mạnh.

Cá hồi giàu axit béo omega-3, có thể làm giảm huyết áp. Ăn cá hồi 2 lần mỗi tuần có thể giảm nguy cơ đột tử vì một cơn đau tim.


Quả bơ chứa các chất béo không bão hòa đơn, có thể giúp giảm lượng cholesterol xấu LDL trong khi nâng lượng HDL cholesterol trong cơ thể của bạn.


Dầu ô liu có đầy đủ các chất béo không bão hòa đơn, làm giảm cholesterol xấu LDL và làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim.


Các loại quả hạch như quả óc chó có chứa axit béo omega-3, hạnh nhân và hạt macadamia có chứa các chất béo bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa làm giảm nguyên nhân gây xơ cứng động mạch. Thêm vào đó, các loại hạt này cung cấp một lượng chất xơ trong khẩu phần ăn.


Các loại quả mọng như quả việt quất, mâm xôi, dâu tây có các chất chống viêm, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.


Các loại đậu như đậu lăng, đậu xanh, đậu đen chứa axit béo omega-3, canxi và chất xơ hòa tan rất tốt cho tim.


Rau bina chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như A, K, D, E, folate, kali, chất xơ. Ngoài ra, loại rau này cung cấp một nguồn axit béo omega 3 dồi dào.


Hạt lanh chứa chất xơ, axit béo omega-3 và omega-6 giúp giảm cholesterol xấu, trong khi để lại nguyên vẹn cholesterol tốt trong máu. Nó cũng làm giảm huyết áp và nguy cơ đột quỵ.


Đậu nành và các chiết xuất từ đậu nành có tác dụng giảm huyết áp tâm trương, giảm cholesterol toàn phần, giảm cholesterol xấu, ngăn chặn sự tiến triển của các mảng xơ vữa, cải thiện tính đàn hồi của động mạch. 


Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên