Nóng bức làm giảm nhận thức của sinh viên

VOV.VN - Một nghiên của trường Đại học Harvard (Mỹ) cho thấy, thời tiết nóng bức có những tác động bất lợi tới nhận thức của sinh viên.

PC_Article_AfterShare_1

Một nghiên cứu vừa công bố của trường Đại học Harvard (Mỹ) cho thấy, sinh viên sống trong môi trường ký túc xá không có điều hòa nhiệt độ trong thời tiết nóng bức, thực hiện các bài kiểm tra về nhận thức kém hơn so với các sinh viên sống trong các khu ký túc xá có điều hòa nhiệt độ. Đây được coi là lần đầu tiên một nghiên cứu khoa học chỉ ra những tác động bất lợi về nhận thức của giới trẻ do nóng bức gây ra.

nghien cuu khoa hoc cho thay nong buc lam giam nhan thuc cua sinh vien hinh 1

Nghiên cứu được tiến hành đối với 44 sinh viên trong độ tuổi 20 và dưới 20 sống tại các khu ký túc xá trong 12 ngày liên tiếp hồi mùa hè năm 2016. Trong đó, 24 sinh viên sống trong tòa nhà 6 tầng có điều hòa, trong khi 20 sinh viên còn lại sống trong các nhà thấp tầng và không có điều hòa nhiệt độ.

Các sinh viên được tiếp cận 2 bài kiểm tra, một về xác định màu sắc bằng từ ngữ để đánh giá tốc độ nhận thức và một gồm những câu hỏi toán học cơ bản nhằm đánh giá tốc độ nhận thức và ghi nhớ.

PC_Article_Middle

Kết quả cho thấy, những sinh viên sống trong các tòa nhà không có điều hòa nhiệt độ có tốc độ nhận thức kém hơn lần lượt 13,4% và 13,3% ở hai bài kiểm tra, so với các sinh viên sống trong các tòa nhà có điều hòa nhiệt độ./.

Tránh đột quỵ khi nắng nóng

VOV.VN - Đột quỵ do nắng nóng là bệnh nguy hiểm, có thể dẫn tới tử vong. Tuy nhiên, đây là căn bệnh có thể phòng ngừa và phát hiện sớm.

Bá Thi/VOV1 Theo Xinhua
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên phố Nguyễn Khiết ở Hà Nội
VOV.VN - Vào chiều 13/12, tại phố Nguyễn Khiết (Hoàn Kiếm - Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn tại quán karaoke 4 tầng, rất may không có thiệt hại về người.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x