Nước dưa chuột chống ung thư và nhiều công dụng khác

VOV.VN - Dưa leo, hay dưa chuột, là một loại rau mùa hè truyền thống. Chúng rất tốt cho sức khỏe và nên ăn thường xuyên khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao.

Dưa leo chứa nhiều dưỡng chất và vitamin. Ngoài ra, loại rau xanh này chứa nhiều nước giúp duy trì độ ẩm trong mùa hè nóng bức.
Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho biết uống nước dưa leo sẽ làm tăng thêm lợi ích của loại quả này trong mùa hè. Để chuẩn bị món nước dưa leo, tất cả những gì bạn cần làm là thái vài lát dưa leo vào cốc nước và nhấp vài ngụm khi thấy khát. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của loại đồ uống này:
Chống ung thư: Uống nước dưa leo là một cách hữu hiệu phòng ung thư vì nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất có tác dụng chống ung thư như cucurbitacin
Giải độc: Nước dưa leo chứa các chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do và có thể loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, nhờ vào tác dụng dưỡng ẩm của nó.
Tốt cho da: Uống nước giúp duy trì độ ẩm và giúp làn da trở nên tươi trẻ. Nhưng khi uống nước chứa vài lát dưa leo, loại đồ uống lành mạnh này chứa nhiều dưỡng chất sẽ giúp da đẹp hơn và hoàn hảo hơn. Mặt khác, dưa leo có chứa silic mang đến nhiều lợi ích khác cho da.
Kiểm soát sự thèm ăn: Dưa leo không chứa calo, đó là lý do tại sao loại rau này có thể ăn khi bạn đang đói để kiểm soát sự ngon miệng. Mặt khác, uống nước dưa leo giúp bạn chóng no, do vậy bạn sẽ không ăn những món ăn vặt chứa nhiều calo.
Kiểm soát huyết áp: Huyết áp cao có thể dẫn tới nhiều vấn đề như đột quỵ, bệnh tim cũng như đau tim. Nước dưa leo giúp bạn điều chỉnh huyết áp nhờ chứa 4% kali.
Tăng cường sức khỏe cơ: Silic có trong dưa leo giúp kích thích da, ngoài ra cũng giúp hình thành mô cơ. Uống một cốc nước dưa leo mỗi ngày giúp cơ chắc khỏe hơn.
Cung cấp vitamin: Khi bạn uống nước, bản thân nó không có nhiều vitamin. Tuy nhiên, khi bạn bổ sung thêm vài lát dưa chuột vào cốc nước, loại nước này đã chứa nhiều vitamin A, C kèm theo nhiều khoáng chất thiết yếu khác cần cho cơ thể.
Duy trì độ ẩm: Uống nước dưa leo thường xuyên trong ngày sẽ giúp cơ thể duy trì độ ẩm. Độ ẩm là quan trọng vì nó hỗ trợ duy trì thân nhiệt thích hợp, có lợi cho hệ tim mạch và hỗ trợ làm sạch các độc tố.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Dầu lạc ngừa ung thư, làm đẹp da và tóc
Dầu lạc ngừa ung thư, làm đẹp da và tóc

VOV.VN - Dầu lạc (dầu đậu phộng) có nhiều tác dụng với sức khỏe và làm đẹp.

Dầu lạc ngừa ung thư, làm đẹp da và tóc

Dầu lạc ngừa ung thư, làm đẹp da và tóc

VOV.VN - Dầu lạc (dầu đậu phộng) có nhiều tác dụng với sức khỏe và làm đẹp.

Me chua ngăn ngừa ung thư, kiểm soát huyết áp
Me chua ngăn ngừa ung thư, kiểm soát huyết áp

VOV.VN - Vị chua của me không những bổ sung hương vị thơm ngon cho thức ăn mà còn tốt cho sức khỏe.

Me chua ngăn ngừa ung thư, kiểm soát huyết áp

Me chua ngăn ngừa ung thư, kiểm soát huyết áp

VOV.VN - Vị chua của me không những bổ sung hương vị thơm ngon cho thức ăn mà còn tốt cho sức khỏe.