Rau gia vị: Vị thuốc quý

VOV.VN - Rau gia vị gồm: mùi tàu, mùi ta, rau húng, rau húng chanh, rau thì là... ngoài góp phần cho bữa ăn phong phú còn có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời.

Rau gia vị là loại thực phẩm rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình, giúp cho món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Không chỉ có vậy, nhiều loại rau gia vị còn được xem như vị thuốc quý, có tác dụng chữa bệnh hiệu quả.

Để hiểu rõ công dụng của các loại rau gia vị, mời quý vị và các bạn nghe cuộc tư vấn của anh Lê Mộng Long, giáo viên hướng dẫn nấu ăn tại Trung tâm thực hành Easy Cooking Hà Nội về vấn đề này.

Nghe cuộc tư vấn tại đây:


Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Bài thuốc chữa bệnh từ Hoa chuối
Bài thuốc chữa bệnh từ Hoa chuối

Theo dược học cổ truyền, hoa chuối vị ngọt, tính lạnh, có công dụng hóa đàm nhuyễn kiên, bình can tiêu ứ...

Bài thuốc chữa bệnh từ Hoa chuối

Bài thuốc chữa bệnh từ Hoa chuối

Theo dược học cổ truyền, hoa chuối vị ngọt, tính lạnh, có công dụng hóa đàm nhuyễn kiên, bình can tiêu ứ...

Chữa ho, giải cảm hiệu nghiệm bằng cây húng chanh
Chữa ho, giải cảm hiệu nghiệm bằng cây húng chanh

Tinh dầu húng chanh có tính chất kháng sinh, sát khuẩn với vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp.

Chữa ho, giải cảm hiệu nghiệm bằng cây húng chanh

Chữa ho, giải cảm hiệu nghiệm bằng cây húng chanh

Tinh dầu húng chanh có tính chất kháng sinh, sát khuẩn với vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp.

Công dụng tuyệt vời của rau mùi tàu
Công dụng tuyệt vời của rau mùi tàu

Cây mùi tàu được nhân dân ta trồng phổ biến khắp nơi, dùng để ăn sống, nấu canh và làm thuốc chữa bệnh. 

Công dụng tuyệt vời của rau mùi tàu

Công dụng tuyệt vời của rau mùi tàu

Cây mùi tàu được nhân dân ta trồng phổ biến khắp nơi, dùng để ăn sống, nấu canh và làm thuốc chữa bệnh. 

Chữa cảm cúm, hôi miệng với mùi tàu
Chữa cảm cúm, hôi miệng với mùi tàu

Rau mùi tàu có vị cay hơi đắng, thơm, tính ấm, có tác dụng sơ phong thanh nhiệt, kiệm tỳ, hành khí tiêu thũng, giảm đau...

Chữa cảm cúm, hôi miệng với mùi tàu

Chữa cảm cúm, hôi miệng với mùi tàu

Rau mùi tàu có vị cay hơi đắng, thơm, tính ấm, có tác dụng sơ phong thanh nhiệt, kiệm tỳ, hành khí tiêu thũng, giảm đau...