Sai lầm thường gặp khi bảo quản thực phẩm sẽ gây hại cho sức khoẻ

Sai lầm khi bảo quản thực phẩm sẽ gây hại cho sức khoẻ

VOV.VN - Nếu bạn không bảo quản thực phẩm đúng cách, nó sẽ giảm thời hạn sử dụng và làm mất đi giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây hại cho sức khoẻ.
sai lam khi bao quan thuc pham se gay hai cho suc khoe hinh 1
Bột: Bột thường được đóng gói trong bao bì giấy và mọi người đặt nó vào trong tủ. Nhưng điều này có thể làm giảm thời hạn sử dụng. Đối với bột mì, bạn phải giữ trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Không bao giờ để bột mỳ ở nhiệt độ phòng, vì hàm lượng dầu cao sẽ làm cho nó bị ôi. Ngoài ra, tốt nhất là sử dụng bột trong vòng vài tháng sau khi mua.
sai lam khi bao quan thuc pham se gay hai cho suc khoe hinh 2
Bánh mì: Bánh mì là một món ăn sáng quen thuộc của nhiều gia đình. Nhiều người thường để nó trong tủ lạnh, điều này hoàn toàn sai lầm. Bột mì để làm bánh mì chứa tinh bột và khi tinh bột tiếp xúc với độ ẩm, nó bị phá vỡ và làm cho bánh mì khô nhanh chóng. Luôn luôn giữ bánh mì ở nơi mát mẻ, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
sai lam khi bao quan thuc pham se gay hai cho suc khoe hinh 3
Khoai tây: Chúng ta thường mua khoai tây với số lượng lớn để dùng dần. Nhưng nếu không bảo quản đúng cách, chúng rất dễ mọc mầm. Không bao giờ để khoai tây gần ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc các khu vực nóng như bên dưới bồn rửa hoặc trên lò vi sóng, vì nó có thể kích thích sự phát triển của độc tố, gây hại cho sức khỏe của bạn.
sai lam khi bao quan thuc pham se gay hai cho suc khoe hinh 4
Húng quế: Nhiều người thường để húng quế trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nhiệt độ lạnh của tủ lạnh làm hỏng lá húng quế và chúng sẽ bị hỏng trong một hoặc hai ngày. Tốt nhất là bảo quản húng quế tươi ở nơi ẩm ướt và mát mẻ. Bạn có thể quấn thân cây trong một chiếc khăn giấy ẩm và đặt chúng trong một túi ziplock rồi cất vào tủ lạnh.
sai lam khi bao quan thuc pham se gay hai cho suc khoe hinh 5
Các loại hạt: Hạnh nhân, hạt điều, quả óc chó và các loại hạt khác được nhiều người ưa dùng. Tuy nhiên, không bao giờ để hạt ở nhiệt độ phòng. Dầu tự nhiên trong chúng bị ôi nhanh hơn ở nhiệt độ phòng và tạo ra vị đắng. Ngoài ra, tránh để hạt ở nơi có nhiệt độ cao, chúng có thể khiến dầu tự nhiên trong hạt bị hỏng nhanh hơn.
sai lam khi bao quan thuc pham se gay hai cho suc khoe hinh 6
Tỏi, hành tây và hẹ: Bạn phải bảo quản tỏi, hành tây và hẹ tây ở nơi khô ráo. Giữ chúng trong túi lưới hoặc giỏ để thông gió tốt hơn. Không bao giờ giữ chúng trong tủ lạnh, khi tiếp xúc với hơi lạnh và độ ẩm chúng sẽ bắt đầu hỏng và mọc rễ.
sai lam khi bao quan thuc pham se gay hai cho suc khoe hinh 7
Hạt cà phê: Để thưởng thức một tách cà phê ngon, điều quan trọng là bảo quản hạt cà phê đúng cách. Bảo quản cà phê trong một thùng kín và không để nó tiếp xúc với bất kỳ nguồn nhiệt nào để giữ lại độ tươi và hương vị của nó. Không bao giờ để hạt cà phê trong tủ lạnh, đặc biệt là nếu bạn sử dụng nó hàng ngày. Lấy cà phê ra khỏi tủ lạnh hàng ngày dẫn đến nhiệt độ dao động, có thể ảnh hưởng đến hương vị.
sai lam khi bao quan thuc pham se gay hai cho suc khoe hinh 8
Rượu vang: Nếu chai rượu không được bảo quản đúng cách, bạn sẽ không bao giờ có thể thưởng thức hương vị ban đầu của nó. Nếu chai rượu có nút chai, bạn phải giữ cho nút chai ẩm. Khi nút chai khô, không khí sẽ dễ dàng vào chai và rượu sẽ sớm bị hỏng. Khi một chai rượu vang được mở ra cố gắng sử dụng nó trong vòng vài ngày.
sai lam khi bao quan thuc pham se gay hai cho suc khoe hinh 9
Gia vị: Các gia vị như sốt cà chua và mù tạc được sử dụng trong nhiều gia đình. Sau khi mở một chai gia vị, nên để trong tủ lạnh để tăng thời hạn sử dụng. Nhiệt độ mát mẻ giúp duy trì hương vị và độ tươi của gia vị trong nhiều tháng.
sai lam khi bao quan thuc pham se gay hai cho suc khoe hinh 10
Thuốc: Thuốc phải được bảo quản đúng cách nếu không sẽ có tác hại vô cùng xấu cho sức khỏe của bạn. Không nên giữ thuốc trong tủ trong phòng tắm. Nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng có thể làm hỏng thuốc và làm giảm hiệu quả. Bảo quản thuốc trong ngăn kéo tủ quần áo hoặc một chỗ tối, mát mẻ trong tủ bếp.

Theo Top 10 Home Remedies

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close