Sai lầm khi rửa mặt có thể làm hỏng da của bạn

Sai lầm khi rửa mặt có thể làm hỏng da của bạn

VOV.VN - Rửa mặt có vẻ như là phần dễ dàng nhất khi chăm sóc da. Nhưng nếu bạn không làm nó một cách chính xác có thể gây hại cho làn da của bạn.
sai lam khi rua mat co the lam hong da cua ban hinh 1
Sử dụng nước nóng: Nước nóng có thể làm sạch dầu ở da, tuy nhiên, nó cũng khiến da khô và mất nước. Bạn chỉ cần sử dụng nước ấm để rửa mặt và tránh làm da bị khô.
sai lam khi rua mat co the lam hong da cua ban hinh 2
Không sử dụng chất làm sạch cho mọi loại da. Tất cả chúng ta đều có các loại da khác nhau và điều rất quan trọng là sử dụng các sản phẩm chăm sóc da phù hợp với loại da. Không làm như vậy có thể gây tổn thương cho làn da của bạn và dẫn đến các vấn đề khác.
sai lam khi rua mat co the lam hong da cua ban hinh 3
Sử dụng tay bẩn để xoa lên làn da trên mặt cũng có thể khiến da bị tổn thương. Nhất là khi bàn tay của chúng ta chạm vào rất nhiều chất bẩn trong suốt cả ngày. Điều cần thiết là rửa sạch tay trước khi chạm vào da.
sai lam khi rua mat co the lam hong da cua ban hinh 4
Rất nhiều người mắc phải sai lầm trong khi sử dụng chất tẩy rửa, thói quen này có thể gây hại đến da. Thay vì chà xát mạnh chất tẩy rửa vào làn da của bạn, chỉ cần nhẹ nhàng để đảm bảo rằng da không bị tổn thương.
sai lam khi rua mat co the lam hong da cua ban hinh 5
Thường xuyên rửa mặt: Số lần lý tưởng nhất nên rửa mặt mỗi ngày là hai lần. Tuy nhiên, có rất nhiều người rửa mặt quá thường xuyên. Thói quen này có thể làm mất dầu tự nhiên trên da và dẫn đến da bị khô.
sai lam khi rua mat co the lam hong da cua ban hinh 6
Sử dụng cùng một chất làm sạch trong thời gian dài. Các chuyên gia chăm sóc da thường khuyên chúng ta phải thay sản phẩm làm sạch da thường xuyên. Khi sử dụng cùng một sản phẩm quá lâu có thể dẫn đến các phản ứng phụ nhất định và sẽ làm hại da. Vì vậy, hãy thay sản phẩm chăm sóc da 2-3 tháng một lần.
sai lam khi rua mat co the lam hong da cua ban hinh 7
Tẩy da chết: Tẩy da chết là điều cần thiết, nhưng nếu làm quá thường xuyên nó có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho làn da của bạn. Nó có thể loại bỏ các tế bào da chết và các chất độc từ da của bạn; tuy nhiên, nếu tẩy da chết nhiều hơn hai lần một tuần có thể ảnh hưởng xấu đến cấu trúc của da và gây mụn trứng cá.
sai lam khi rua mat co the lam hong da cua ban hinh 8
Không rửa da đúng cách: Một khi bạn đã dùng các chất tẩy rửa vào mặt, bạn cần rửa kỹ nó đi. Các hóa chất, các chất tẩy rửa này phải được rửa đúng cách để đảm bảo rằng không bị tích tụ trên da, vì nó có thể dẫn đến tình trạng da bị mốc hay mụn trứng cá.
sai lam khi rua mat co the lam hong da cua ban hinh 9
Không dùng kem dưỡng ẩm sau khi rửa mặt cũng có thể gây tổn hại. Sau một thời gian làm sạch thích hợp, các lỗ chân lông của chúng ta có xu hướng mở ra và bôi một chất giữ ẩm trong vòng vài giây sẽ ngăn không cho bẩn và tạp chất lắng xuống bề mặt da.

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close