Bí quyết giảm phù nề cho bà bầu khi mang thai

VOV.VN - Chứng phù nề bàn chân thường xảy ra khi mang thai. Ở một số người, biến chứng nặng có thể gây tử vong.

Giữ nước: Điều quan trọng là phải giữ nước trong suốt thời kỳ mang thai. Uống nhiều nước sẽ giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, tạo điều kiện cho bài tiết chất lỏng dư thừa trong cơ thể.
Hạt rau mùi đã được sử dụng để điều trị bàn chân phù nề. Ngâm hạt mùi qua đêm rồi đun sôi lấy nước. Uống nước này hàng ngày để giảm phù nề.
Trà bồ công anh: Bồ công anh rất có lợi trong việc hồi phục cơ thể. Đun sôi bồ công anh và uống ba lần mỗi ngày. Nó cân bằng chất điện giải trong cơ thể và giúp cải thiện lưu thông máu.
Lá cải bắp: Người ta nói rằng lá cải giúp bài tiết chất lỏng dư thừa. Đắp lá bắp cải lên đôi chân của bạn, chúng sẽ giúp giải quyết vấn đề phù nề.
Dưa chuột (đặt lát dưa chuột mỏng trên chân): Dưa chuột là một loại rau có chứa rất nhiều nước. Khi đắp lên chân, các lát dưa chuột sẽ lấy các chất độc và nước dư thừa ra khỏi cơ thể.
Táo là trái cây tuyệt vời, chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi. Táo sẽ giúp loại bỏ hiệu quả chất lỏng từ cơ thể. Ăn một vài quả táo mỗi ngày để giảm bớt sưng tấy bàn chân trong thời kỳ mang thai.
Dưa hấu chứa rất nhiều nước. Ăn dưa hấu sẽ giúp cơ thể được hydrat hóa đúng cách. Nó sẽ giúp loại bỏ các chất lỏng trong cơ thể.
Cam là trái cây có múi cũng chứa rất nhiều nước. Những thứ này giúp loại bỏ các chất lỏng và cũng giúp cân bằng các chất điện giải trong cơ thể.
Ngâm chân với nước muối: Đây là biện pháp được sử dụng rất phổ biến, điều trị tại nhà cho bàn chân bị phù nề trong thời kỳ mang thai.
Nâng cao chân của bạn: Điều này sẽ giúp duy trì tuần hoàn máu và ngăn ngừa sự tích tụ của chất lỏng trong chân.
Massage tinh dầu: Sử dụng các loại dầu chống viêm như dầu bạch đàn, dầu chanh, dầu bạc hà và dầu oải hương để xoa bóp chân bị sưng lên. Nó giúp di chuyển các chất lỏng dư thừa ra khỏi các mô và cải thiện tuần hoàn máu.
Tập Yoga: Các bài tâph nhẹ nhàng sẽ giúp bạn duy trì lối sống lành mạnh. Yoga cũng sẽ làm cho máu lưu thông tốt hơn, ngăn chặn sự tích tụ chất lỏng ở chân.
Giảm caffeine: Việc sử dụng caffeine không tốt trong giai đoạn mang thai. Nó cũng sẽ làm tăng sự lưu giữ chất lỏng trong cơ thể bạn. Cắt giảm lượng caffein của bạn cũng sẽ kiểm soát sự phù nề ở chân trong thời kỳ mang thai.
Nằm nghiêng về phía bên trái: Luôn luôn ngủ nghiêng về bên trái của bạn. Ngủ bên trái của bạn sẽ làm tăng áp lực từ tĩnh mạch và giúp tuần hoàn máu hoạt động tốt hơn trong khi bạn ngủ.
Ăn thực phẩm giàu hàm lượng kali: Các thực phẩm giàu hàm lượng kali giúp loại bỏ natri khỏi cơ thể. Natri là chất gây ra sự giữ nước. Ăn thực phẩm giàu kali như chuối và khoai tây để phòng ngừa phù nề trong khi mang thai.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chuyên gia khuyên nên và không nên ăn gì trong mùa đông?

VOV.VN - Khi mùa đông đến, bạn cần phải rất cẩn thận về những gì bạn ăn. Có một vài loại thực phẩm cần phải tránh vì nó có thể có hại cho sức khoẻ của bạn.

7 lý do tại sao bạn không nên ăn khi đang di chuyển

VOV.VN - Nhiều người trong chúng ta đang có thói quen di chuyển và nói chuyện trong khi ăn. Nhưng đây thực sự là một thói quen xấu gây hại cho sức khoẻ.

Tin cùng chuyên mục