Điều trị ung thư phụ khoa bằng phương pháp hiện đại

Điều trị ung thư phụ khoa bằng phương pháp hiện đại

VOV.VN -Các bác sĩ sẽ thực hiện một số xét nghiệm về gen di truyền để chẩn đoán bệnh. Đây là phương pháp hiện đại đang áp dụng tại nhiều nước.

Bắt đầu từ ngày mai (22/10), các bệnh nhân ở Việt Nam có cơ hội được điều trị ung thư phụ khoa bằng kỹ thuật tiên tiến và phương pháp phẫu thuật bằng robot do các bác sĩ nổi tiếng Thái Lan thực hiện.

Thông tin này được đưa ra tại buổi lễ ký hợp tác giữa Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc với Bệnh viện BNH Thái Lan (bệnh viện đứng đầu trong điều trị ung thư phụ khoa tại Thái Lan) diễn ra ngày 21/10, tại Hà Nội.

Bác sĩ Cao Độc Lập, Giám đốc Bệnh viên Đa khoa Hồng Ngọc cho biết: để điều trị ung thư, các bác sĩ sẽ thực hiện một số xét nghiệm về gen di truyền, đây là phương pháp hiện đại đang áp dụng tại nhiều nước phát triển. Nhờ có các xét nghiệm về gen di truyền mà phát hiện bệnh nhân đó có bị ung thư hay không. Việc xét nghiệm này xác định nguy cơ sớm của bệnh nhân trước khi mắc bệnh ung thư như diễn viên nổi tiếng Holywood Angelina Jolie.

dieu tri ung thu phu khoa bang phuong phap hien dai hinh 1
Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc và Bệnh viện BNH Thái Lan  ký kết hợp tác.

Bác sĩ Cao Độc Lập cũng cho biết thêm, phương pháp phẫu thuật bằng robot cho kết quả chính xác cao hơn và đặc biệt là rút ngắn thời gian nằm viện cùng thời gian hồi phục sức khỏe sớm hơn cho các bệnh nhân từ 4 ngày xuống còn 2 ngày. Hiệu quả điều trị rất tốt, có thể dùng tia xạ, hóa chất, phẫu thuật, miễn dịch. Một trong phương pháp chuẩn đoán hiện đại là gen di truyền để tìm ra bệnh.

“Các chẩn đoán về gen có khả năng phát hiện sớm nguy cơ bị ung thư trước khi phát hiện bệnh. Sau khi kiểm tra về gen, bác sĩ sẽ thông báo cho bệnh nhân nguy cơ bạn mắc ung thư thế nào. 

TS Nguyễn Văn Định, phụ trách chuyên môn tại khoa Ung bướu của Bệnh viện cho biết: Giá thành điều trị không cố định, vì phụ thuộc vào bệnh ở giai đoạn nào, nếu ở giai đoạn muộn chi phí điều trị càng đắt. Nói tóm lại, chi phí điều trị ở Việt Nam sẽ rẻ hơn rất nhiều lần so với ở Thái Lan và Singapore và chất lượng tương đương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close