Sẽ tiến hành ghép da cho em bé bị mẹ đốt

VOV.VN -Bệnh viện Nhi đồng 1 sẽ thực hiện phẫu thuật ghép da cho em bé bị mẹ đốt vào ngày 28/9 tới đây.

Bé Nguyễn Thị Kim Linh, 12 tuổi, ở Bình Thuận - nạn nhân bị chính mẹ ruột đổ xăng đốt sẽ được Bệnh viện Nhi đồng 1 thực hiện phẫu thuật ghép da vào ngày 28/9 tới đây.

Sau 30 ngày nằm viện, sức khỏe của bé Nguyễn Thị Kim Linh đã có những tiến triển tốt, đủ sức khỏe cho ca phẫu thuật ghép da vào thứ 2 tuần sau (28/9).

Tối 25/8, bé Linh được được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1 điều trị bỏng xăng với diện tích bỏng 38% độ 3. Từ đó đến nay, cháu bé đã trải qua ít nhất 3 lần phẫu thuật cắt lọc vùng da bị hoại tử. Diện tích vùng da bị bỏng đã thu hẹp lại, từ 38% xuống còn khoảng 20% và chỉ tập trung ở cánh tay phải và hai chân. Bàn tay cháu bé cũng không còn bị co rút như lúc ban đầu.
se tien hanh ghep da cho em be bi me dot hinh 1
Chú thích ảnh

Cháu bé không bị sốt kéo dài nữa. Bé Kim Linh cũng có những hồi phục về tâm lý như không còn hoảng loạn, la hét và bày tỏ ý định tha thứ cho mẹ,và muốn được về sống với mẹ.

Bác sĩ Đặng Thị Thanh Thúy, Phó Trưởng khoa Phỏng – Tạo hình, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết có thể cháu bé phải trải qua thêm nhiều đợt phẫu thuật ghép da.

Bác sĩ Thanh Thúy nói: “Tình trạng cháu bé đã khá hơn nhiều, về vết bỏng lẫn tâm lý. Khả năng phục hồi khá và cháu đã vui vẻ, nói chuyện nhiều hơn. Vết bỏng ở vùng mặt đã lành nhưng để đánh giá tình trạng sẹo phải chờ 6 tháng sau. Tuy vậy, chúng tôi đã bắt đầu điều trị sẹo cho cháu ngay từ bây giờ chứ không chờ 6 tháng sau”. 

Chiều 24/8, sau khi không bán hết 30 tờ vé số, bé Kim Linh đã bị mẹ ruột đổ can xăng lên người và châm lửa đốt. Người mẹ cũng bị bỏng 10%, đang được điều trị tại một bệnh viện ở Bình Thuận. Từ khi cháu bé nằm viện đến nay, mẹ ruột chưa có mặt ở có mặt ở Bệnh viện Nhi đồng 1 để thăm con./.

Hiếu Hiền/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x