Sử dụng Socola đen hợp lý giúp cơ thể thon gọn

VOV.VN - Khoa học đã chứng minh socola đen giúp não bộ hoạt động tốt hơn, đồng thời bảo vệ cả làn da, cải thiện thị lực...

su dung socola den hop ly giup co the thon gon hinh 1
Socola đen từ lâu đã được khẳng định là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhờ giàu chất chống oxy hóa và flavanol cũng như vitamin, dưỡng chất...
su dung socola den hop ly giup co the thon gon hinh 2
Giúp cơ thể thon gọn: Ăn thường xuyên một lượng nhỏ socola đen được cho có liên quan đến việc làm thấp chỉ số BMI, theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Internal Medicine. 

 

su dung socola den hop ly giup co the thon gon hinh 3
Tăng cường sức mạnh não bộ: Việc ăn socola đen có thể giúp não bộ tăng cường sự tỉnh táo trong thời gian ngắn (khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ), theo nghiên cứu của Đại học Nottingham (Anh). Hợp chất chủ yếu trong socola đen là flavanol còn giúp chống lại sự mệt mỏi và các tác động của lão hóa.
su dung socola den hop ly giup co the thon gon hinh 4
Cải thiện thị lực: Nhắc đến sức khỏe đôi mắt, người ta thường nhớ ngay đến cà rốt. Nhưng thực tế thì socola đen cũng giúp ích rất nhiều cho cửa sổ tâm hồn, theo nghiên cứu công bố trên tạp chí Physiology & Behavior. Lý do là flavanol trong thực phẩm này giúp tăng cường lượng máu chảy đến võng mạc và não bộ.
su dung socola den hop ly giup co the thon gon hinh 5
Giảm viêm: Sau khi bạn ăn socola đen, các vi khuẩn tốt trong đường ruột sẽ giúp lên men thành hợp chất chống viêm có lợi cho tim mạch.
su dung socola den hop ly giup co the thon gon hinh 6
Bảo vệ da: Bên cạnh việc dùng kem chống nắng khi ra đường, bạn cũng có thể ăn thêm socola đen để bảo vệ làn da khỏi bị tổn hại bởi tia UV, theo nghiên cứu công bố trên tạp chí Cosmetic Dermatology. Tuy nhiên, đó phải là loại socola đen có lượng flavanol cao.
su dung socola den hop ly giup co the thon gon hinh 7
Giảm huyết áp: Nếu bạn có hơi cao huyết áp một chút thì ăn socola đen có thể giúp ích, theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ.
su dung socola den hop ly giup co the thon gon hinh 8
Có lợi cho cholesterol tốt (HDL): Polyphenol trong socola đen có thể góp phần làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch nhờ hạ thấp mức cholesterol xấu (LDL) và làm tăng khả năng chống oxy hóa của cholesterol tốt (HDL), theo nghiên cứu công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition.
Mạnh Cường/VOV.VN Tổng hợp/Ảnh minh họa

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.
VOV-left-160x600