Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của măng khô trong bữa ăn ngày Tết

VOV.VN - Măng khô là thực phẩm không thể thiếu trên mâm cỗ Tết. Món ăn này mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe không phải ai cũng biết.

Giúp giảm cân: Với tỷ lệ carbohydrate thấp hơn so với các thực phẩm giàu chất xơ khác, măng là thực phẩm giúp giảm cân lý tưởng.

Kiểm soát cholesterol: Măng tre làm giảm lượng cholesterol xấu nhờ chứa lượng chất béo và calo không đáng kể, nhiều chất xơ. Chất xơ giúp giảm lượng cholesterol xấu.

Tốt cho tim: Măng tre rất giàu chất xơ, giúp đào thải cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Việc đào thải cholesterol dư thừa giúp thanh lọc động mạch và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Chống ung thư: Măng tre giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do và chất phytosterol tự nhiên, góp phần chống ung thư. 

Tăng cường miễn dịch: Các vitamin thiết yếu như vitamin A, C, E, và B trong măng giúp tăng cường chức năng miễn dịch.

Chống viêm: Măng làm giảm đau, viêm cũng như chữa lành vết loét. Măng có thể luộc lên rồi ăn hoặc ép lấy nước và bôi trực tiếp lên vết thương để giảm viêm.

Tốt cho người ăn kiêng: Trong thời đại của lối sống ít vận động, thực phẩm giàu chất xơ mà ít ca lo như măng là sự lựa chọn hoàn hảo.

Chữa các vấn đề hô hấp: Do có đặc tính chống viêm, măng cũng giúp chữa bệnh viêm đường hô hấp. 
Chữa vấn đề dạ dày: Măng tre rất giàu chất xơ, giúp làm mềm phân, chữa trị táo bón. 

Kháng khuẩn: Măng tre có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus. Đặc tính này khiến măng là một phương thuốc tuyệt vời cho các bệnh do vi khuẩn và virus.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Những người nào không nên ăn bánh chưng Tết?
Những người nào không nên ăn bánh chưng Tết?

VOV.VN -Bánh chưng là món ăn truyền thống của người Việt ngày Tết, tuy nhiên không phải phù hợp với tất cả mọi người.

Những người nào không nên ăn bánh chưng Tết?

Những người nào không nên ăn bánh chưng Tết?

VOV.VN -Bánh chưng là món ăn truyền thống của người Việt ngày Tết, tuy nhiên không phải phù hợp với tất cả mọi người.

Những hữu ích của quả quất đối với sức khỏe
Những hữu ích của quả quất đối với sức khỏe

VOV.VN - Ngoài mục đích trang trí nhà cửa vào dịp Tết, quả quất còn có công dụng như một vị thuốc hữu ích với sức khỏe.

Những hữu ích của quả quất đối với sức khỏe

Những hữu ích của quả quất đối với sức khỏe

VOV.VN - Ngoài mục đích trang trí nhà cửa vào dịp Tết, quả quất còn có công dụng như một vị thuốc hữu ích với sức khỏe.

Canh măng khô móng giò và măng khô hầm xương ngon đúng điệu ngày Tết
Canh măng khô móng giò và măng khô hầm xương ngon đúng điệu ngày Tết

VOV.VN -Món canh măng khô móng giò hoặc canh măng khô nấu xương là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết.

Canh măng khô móng giò và măng khô hầm xương ngon đúng điệu ngày Tết

Canh măng khô móng giò và măng khô hầm xương ngon đúng điệu ngày Tết

VOV.VN -Món canh măng khô móng giò hoặc canh măng khô nấu xương là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết.

Những loài hoa thường chưng ngày Tết nhưng có độc tính
Những loài hoa thường chưng ngày Tết nhưng có độc tính

VOV.VN - Hoa rất thường được ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên đán nhưng lại không tốt cho sức khỏe nếu chẳng may ăn phải và lạm dụng trong nhà.

Những loài hoa thường chưng ngày Tết nhưng có độc tính

Những loài hoa thường chưng ngày Tết nhưng có độc tính

VOV.VN - Hoa rất thường được ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên đán nhưng lại không tốt cho sức khỏe nếu chẳng may ăn phải và lạm dụng trong nhà.