Tại sao nên ăn đường nâu thay vì đường trắng
Chủ Nhật, 12:20, 15/04/2018
VOV.VN - Đường nâu có những lợi ích ít ai nghĩ tới như tăng mức năng lượng, điều trị nhiễm trùng tử cung, cải thiện tiêu hóa , giảm đầy hơi,...
Giảm đau bụng kinh: Uống nước đường nâu và gừng tươi có thể làm giảm triệu chứng đau bụng trong kỳ kinh nguyệt. |
Chăm sóc da: Sử dụng đường nâu làm chất tẩy da chết là một trong những công dụng ít người biết; kết cấu thô giúp nó dễ dàng loại bỏ bụi bẩn và các tế bào da chết trên cơ thể. |
Tăng cường năng lượng: Đường nâu giúp bạn gia tăng năng lượng tự nhiên trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, nếu bạn buồn ngủ và ít năng lượng, hãy thêm đường nâu vào trà hoặc cà phê. |
Ngăn ngừa béo phì: Ăn quá nhiều loại đường này không phải là một ý tưởng hay, nhưng đường nâu được biết là tăng cường sự trao đổi chất và có thể giúp giảm cân |
Phục hồi sau sinh: Sau khi sinh nở, dùng loại đường này sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn. Ngoài ra, nó cũng làm giảm một số triệu chứng khó chịu trong thời kỳ mang thai. |
Ngăn ngừa đầy hơi: Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đường nâu có thể giúp ngăn chặn đầy hơi. Đây không phải là một vấn đề nghiêm trọng nhưng nó có thể gây khó chịu rất nhiều. |
Hen suyễn: Thực tế đã chứng minh, uống nước đường nâu có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn. |