Tăng cường hệ miễn dịch bằng cách bổ sung vitamin C từ thực phẩm

VOV.VN - Vitamin C là axit ascorbic có trong một số loại thực phẩm, giúp tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi tổn thương từ gốc tự do.

Ổi giàu vitamin C, vitamin A, axit folic và các chất khoáng như kali, đồng, mangan, có thể giúp tăng cường sức khỏe hiệu quả.

Ớt giàu vitamin C và có hàm lượng cao chất chống oxy hóa, đồng thời là nguồn cung cấp dồi dào vitamin B6, sắt và kali cho cơ thể.

 Bông cải xanh thật sự là loại siêu thực phẩm giúp hỗ trợ cho hệ miễn dịch và giúp chống lại ung thư khi có chứa một lượng lớn vitamin C và các khoáng chất khác.

Dâu tây chứa rất nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả.

 Kiwi là một loại trái cây dinh dưỡng nhất thế giới, chứa lượng vitamin C, kali và dưỡng chất khác giúp tăng cường sức khỏe hiệu quả.

Đu đủ chứa lượng lớn vitamin C, khoảng 62mg trên 100g. Đây là loại quả giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng và ung thư cổ tử cung.

 Cam và các loại quả nhóm cam quýt khác được biết là nguồn cung cấp dồi giàu vitamin C, là vũ khí lợi hại chống lại cảm cúm, tăng cường miễn dịch.

Súp lơ là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, là nguồn cung cấp vitamin C hữu hiệu./.