Thảo mộc giúp chống rụng tóc vừa an toàn lại hiểu quả

Thảo mộc giúp chống rụng tóc vừa an toàn lại hiệu quả

VOV.VN - Có rất nhiều biện pháp để trị rụng tóc nhưng biện pháp an toàn và hiệu quả nhất chính là sử dụng những loại thảo mộc tự nhiên.
thao moc giup chong rung toc vua an toan lai hieu qua hinh 1
Lô hội là loại thảo mộc hiệu quả giúp chống rụng tóc và kích thích sự phát triển của tóc. Lô hội thúc đẩy lưu lượng máu đến da đầu, đưa các chất dinh dưỡng đạt đến nang tóc. Nó cũng chứa các vitamin A, C và E thúc đẩy sự tăng trưởng tế bào khỏe mạnh và làm tóc sáng bóng. Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Hóa học và Dược phẩm lưu ý rằng các enzyme trong lô hội bảo vệ da đầu khỏi nhiều bệnh.
thao moc giup chong rung toc vua an toan lai hieu qua hinh 2
Hương thảo cũng kích thích sự phát triển của tóc. Nó cải thiện lưu thông máu đến da đầu, mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho các nang tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Loại thảo dược này cũng giúp ngăn ngừa hiện tượng gàu, ngoài ra, nó có thể giúp điều trị da đầu khô hoặc ngứa. Một nghiên cứu năm 1998 được công bố trên tạp chí Archives of Dermatology cho biết hương thảo có thể được sử dụng để điều trị chứng rụng tóc. Hơn nữa, chất kháng khuẩn của nó làm sạch tóc, ngăn ngừa ngứa và gàu.
thao moc giup chong rung toc vua an toan lai hieu qua hinh 3
Hoa dâm bụt có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc. Ngoài ra, loại thảo mộc này giàu vitamin A và C cũng như các axit amin giúp chống rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Một nghiên cứu năm 2003 được công bố trên tạp chí Ethnopharmacology thấy rằng chiết xuất lá dâm bụt tốt cho sự phát triển của tóc.
thao moc giup chong rung toc vua an toan lai hieu qua hinh 4
Quả lý gai còn còn được gọi là amla, từ lâu đã được sử dụng như một thành phần quan trọng trong dầu gội đầu và dầu xả để thúc đẩy tăng trưởng tóc. Amla giàu vitamin C và các khoáng chất khác thúc đẩy sự tăng trưởng tóc , tăng cường rễ tóc và tăng độ bóng. Trong một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Hóa học và Dược phẩm, các nhà nghiên cứu đã xem xét khả năng của amla và các loại dầu thảo dược khác để cải thiện sức khỏe tóc và thấy rằng dầu amla tốt hơn các loại dầu khác.
thao moc giup chong rung toc vua an toan lai hieu qua hinh 5
Hoa oải hương là một loại thảo dược nổi tiếng khác giúp tăng cường sự phát triển của tóc và giảm chứng hói đầu. Nó được biết là có tính chất kháng khuẩn giúp chống nhiễm trùng trên da đầu và rất hiệu quả trong điều trị gàu, da đầu khô và bong tróc.
thao moc giup chong rung toc vua an toan lai hieu qua hinh 6
Bạc hà: Bạc hà là một loại thảo dược khác mà bạn có thể sử dụng để điều trị rụng tóc và cải thiện sức khỏe tóc. Tinh dầu bạc hà kích thích lưu thông máu đến da đầu giúp kích thích nang tóc và do đó thúc đẩy sự phát triển của tóc.
thao moc giup chong rung toc vua an toan lai hieu qua hinh 7
Lá xô thơm: Khi nói đến các loại thảo mộc để tăng trưởng tóc, cây xô thơm là một loại thảo dược quan trọng không thể thiếu trong danh sách. Giàu chất dinh dưỡng như vitamin B, A và C và kali và canxi, cây xô thơm kích thích tăng trưởng tóc và ngăn rụng tóc. Ngoài ra, loại thảo mộc này còn thúc đẩy sự cân bằng estrogen, điều quan trọng đối với các nang tóc mạnh. Nó cũng có thể giúp kiểm soát nhiễm trùng da đầu, nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ.
thao moc giup chong rung toc vua an toan lai hieu qua hinh 8
Húng quế cũng tốt cho sự tăng trưởng tóc: Xoa bóp da đầu bằng dầu húng quế giúp kích thích lưu thông máu, dẫn đến sự phát triển tóc được cải thiện. Nó cũng có eugenol và magiê tốt cho sức khỏe tóc.
thao moc giup chong rung toc vua an toan lai hieu qua hinh 9
Cây tầm ma: Đây là một loại thảo mộc bạn có thể sử dụng để kích thích tăng trưởng tóc. Loại thảo mộc này giúp ngăn ngừa sự chuyển đổi các hormon testosterone thành dihydrotestosterone, một nguyên nhân chính gây rụng tóc ở nam giới.

Theo Top 10 Home Remedies

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close