Thời điểm nào tốt nhất để uống trà xanh?

VOV.VN - Uống trà xanh vào buổi sáng khoảng 10 đến 11 giờ sáng hoặc vào buổi tối để tăng cường trao đổi chất.

Trà xanh có lợi ích to lớn đối với sức khỏe, so với các loại trà xanh và thảo dược thơm khác, trà xanh nguyên chất từ lâu đã được xem là lựa chọn thay thế lành mạnh cho các loại đồ uống khác. Trà xanh cũng hỗ trợ giảm cân và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.
Trà xanh có đặc tính mạnh giúp giảm cholesterol xấu và chất béo trung tính trong cơ thể. Nó cũng chứa các chất chống oxy hóa như flavonoid và polyphenol làm tăng khả năng miễn dịch của bạn cũng như bảo vệ chống cảm lạnh và cúm. Những chất chống oxy hóa này cũng tốt cho da và tóc của bạn.
Không uống trà xanh vào buổi sáng sớm: Uống trà xanh vào buổi sáng khi đói có thể làm tổn thương đến gan vì hàm lượng caffeine cao. Uống trà xanh vào buổi sáng khoảng 10 đến 11 giờ sáng hoặc vào buổi tối. Uống vào thời gian này sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn.
Uống trà xanh trước khi tập luyện: Trước khi tập luyện, uống trà xanh có thể giúp đốt cháy nhiều chất béo hơn nhờ sự có mặt của caffeine. Caffeine tăng cường năng lượng sẽ giúp bạn tập thể dục trong một thời gian dài hơn.
Không uống trà xanh 2 giờ trước khi đi ngủ: Caffein là một chất kích thích trong trà xanh đã được chứng minh làm gián đoạn giấc ngủ của bạn vào ban đêm. Nó cũng chứa một axit amin gọi là L-Theanine khiến bạn tỉnh táo và tập trung tốt hơn, đó là lý do tại sao bạn không nên uống trà xanh vào ban đêm. Thay vào đó, uống trà xanh vào buổi tối, bởi vì đây là thời gian quá trình trao đổi chất của bạn thấp và uống trà sẽ làm tăng sự trao đổi chất của bạn.
Nên uống bao nhiêu tách trà xanh một ngày: Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, 2-3 tách trà xanh mỗi ngày hoặc 100 - 750 mg chiết xuất trà xanh mỗi ngày được coi là lý tưởng. Nếu uống trà xanh quá nhiều, nó sẽ loại bỏ tất cả các chất dĩnh dưỡng thiết yếu ra khỏi cơ thể của bạn.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

10 siêu thực phẩm giúp kiềm chế cơn đau mạn tính
10 siêu thực phẩm giúp kiềm chế cơn đau mạn tính

VOV.VN - Đau mãn tính là đau thần kinh hoặc cơ bắp, nó có thể xảy ra ở lưng, vai, xương chậu, đầu gối, đầu... Viêm là nguyên nhân chính gây đau mạn tính. 

10 siêu thực phẩm giúp kiềm chế cơn đau mạn tính

10 siêu thực phẩm giúp kiềm chế cơn đau mạn tính

VOV.VN - Đau mãn tính là đau thần kinh hoặc cơ bắp, nó có thể xảy ra ở lưng, vai, xương chậu, đầu gối, đầu... Viêm là nguyên nhân chính gây đau mạn tính. 

Điều phụ nữ phải đổi mặt khi phẫu thuật cắt bỏ tử cung
Điều phụ nữ phải đổi mặt khi phẫu thuật cắt bỏ tử cung

VOV.VN - Cắt bỏ tử cung được thực hiện khi bị u xơ, sa tử cung, ung thư... và có một số vấn đề phụ nữ phải đối mặt khi thực hiện phẫu thuật này.

Điều phụ nữ phải đổi mặt khi phẫu thuật cắt bỏ tử cung

Điều phụ nữ phải đổi mặt khi phẫu thuật cắt bỏ tử cung

VOV.VN - Cắt bỏ tử cung được thực hiện khi bị u xơ, sa tử cung, ung thư... và có một số vấn đề phụ nữ phải đối mặt khi thực hiện phẫu thuật này.