Thực phẩm giúp phòng chống ung thư vú hiệu quả

VOV.VN - Một chế ăn uống lành mạnh sẽ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Chế độ ăn uống nhiều trái cây, rau và ít tinh bột có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả.

Táo: Có tác dụng phòng ngừa ung thư phổi, trong táo có chứa nguồn chất chống oxy hóa, chất xơ và các hợp chất khác cần thiết dồi dào, có tác dụng chống ung thư. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy vỏ táo có tác dụng chống lại sự lây lan của các tế bào ung thư.

 

Nghệ:  Chất curcumin có trong nghện đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị ung thư vú. Nghệ cũng có tác dụng chống viêm, bảo vệ sức khỏe.
 Bông cải xanh:  Là một loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú. Nghiên cứu đã cho thấy bông cải xanh ngăn ngừa sự lan rộng của ung thư. Bạn cũng có thể nhận được lợi ích chống ung thư này từ rau họ cải khác, bao gồm súp lơ, cải bắp, cải bruxen, cải xoăn.

 

Tỏi: Allyl sulfít được tìm thấy trên khắp các loại họ hành, tỏi giúp hỗ trợ phòng chống ung thư vú.

 

Lựu: Rất tốt trong việc phòng ngừa ung thư, trong đó có ung thư vú. Lựu có chứa một hợp chất có thể giúp chống lại ung thư. Bạn có thể bổ sung nước ép lựu vào chế độ ăn uống hàng ngày. Ngoài tác dụng chống lại ung thư, lựu còn giúp bảo vệ tim và chống lại ung thư tuyến tiền liệt.

 

Quả óc chó: Chứa nhiều chất dinh dưỡng hữu ích và axit béo omega-3 lành mạnh, giúp cơ thể chống lại viêm nhiễm. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng quả óc chó có thể làm chậm sự tăng trưởng của các khối u ung thư vú, vì vậy loại hạt này đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý bệnh ung thư vú ngay cả sau khi chẩn đoán .

 

Cá:  Là nguồn tuyệt vời khác của các axit béo omega-3 bao gồm một số loài cá và dầu cá . Cá cũng là một nguồn protein nạc tốt cho sức khỏe và giúp phòng bệnh ung thư vú. Bạn nên ăn cá hồi, cá thu, cá chẽm, cá ngừ vì chúng rất tốt cho sức khỏe.
 

 

Hạt lanh: Chứa một thành phần gọi là lignans, làm giảm sự phát triển ung thư. Hạt lanh có thể sử dụng trong món salad hay bánh nướng xốp, rất hấp dẫn mà còn có tác dụng phòng chống ung thư vú.

 

Đậu nành: Chị em nên bổ sung đậu nành vào chế độ ăn uống hàng ngày để ngừa ung thư vú. Đậu nành đã được ghi nhận có tác dụng trong việc phòng chống ung thư vú. Chị em phụ nữ nên ăn 2 phần đậu nành mỗi ngày sẽ mang đến những lợi ích dinh dưỡng rất tốt trong việc phòng chống ung thư về sau này.

 

Trái cây và rau quả màu cam: Các loại trái cây, rau quả màu cam như cà rốt, dưa đỏ, khoai lang chứa lượng Vitamin A phong phú gọi là carotenoid. Những phụ nữ có nồng độ cao của carotenoid trong máu có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn. Rau và trái cây màu cam chứa 600 carotenoid khác nhau, và đây là nguồn dinh dưỡng chống lại ung thư vú hiệu quả.

 

Các loại quả mọng: Rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt còn có tác dụng phòng chống ung thư vú. Quả việt quất, mâm xôi, dâu tây đa dạng màu sắc, chủng loại có chứa các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa chất và chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại ung thư vú.

 

Trà xanh: Trà xanh và trà trắng chứa catechins, mang lại một số lợi ích trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư vú. Nghiên cứu cho thấy trà xanh là đặc biệt hiệu quả trong việc bảo vệ các tế bào chống phơi nhiễm môi trường có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả, bạn nên uống nhiều hơn 4 tách trà mỗi ngày.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Cách đơn giản để phát hiện sớm ung thư vú tại nhà
Cách đơn giản để phát hiện sớm ung thư vú tại nhà

Sau sạch kinh hoặc cùng ngày mỗi tháng (nếu đã mãn kinh), chị em có thể tự khám để phát hiện sớm ung thư vú tại nhà.

Cách đơn giản để phát hiện sớm ung thư vú tại nhà

Cách đơn giản để phát hiện sớm ung thư vú tại nhà

Sau sạch kinh hoặc cùng ngày mỗi tháng (nếu đã mãn kinh), chị em có thể tự khám để phát hiện sớm ung thư vú tại nhà.

Bị ung thư vú không nên ăn sữa chua
Bị ung thư vú không nên ăn sữa chua

Khi mắc ung thư, người bệnh cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm phong phú.

Bị ung thư vú không nên ăn sữa chua

Bị ung thư vú không nên ăn sữa chua

Khi mắc ung thư, người bệnh cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm phong phú.

Thiếu vitamin D thúc đẩy nhanh ung thư vú
Thiếu vitamin D thúc đẩy nhanh ung thư vú

Thiếu vitamin D, ít tiếp xúc với ánh nắng sẽ khiến các tế bào ung thư vú phát triển nhanh và lan rộng hơn.

Thiếu vitamin D thúc đẩy nhanh ung thư vú

Thiếu vitamin D thúc đẩy nhanh ung thư vú

Thiếu vitamin D, ít tiếp xúc với ánh nắng sẽ khiến các tế bào ung thư vú phát triển nhanh và lan rộng hơn.

Ăn gì giảm nguy cơ ung thư vú?
Ăn gì giảm nguy cơ ung thư vú?

Những người thường xuyên ăn thức ăn giàu chất xơ từ rau, ngũ cốc, trái cây lúc còn trẻ có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn những người không ăn 12-19%.

Ăn gì giảm nguy cơ ung thư vú?

Ăn gì giảm nguy cơ ung thư vú?

Những người thường xuyên ăn thức ăn giàu chất xơ từ rau, ngũ cốc, trái cây lúc còn trẻ có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn những người không ăn 12-19%.