Top 7 loại trái cây giúp kiểm soát nồng độ acid uric ở nam giới

VOV.VN - Bổ sung các loại trái cây giàu Vitamin B12 vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp giảm các triệu chứng của nồng độ acid uric cao ở nam giới, chủ yếu là vào buổi sáng.

Nồng độ acid uric tăng cao trong cơ thể có thể gây ra nhiều mối lo ngại về sức khỏe, bao gồm sỏi thận và bệnh gout (bệnh gút), đặc biệt ở nam giới vào buổi sáng. Để giảm nồng độ acid uric, ăn trái cây giàu Vitamin B12 là một phương pháp tự nhiên hiệu quả.

7 loại trái cây giàu Vitamin B12 

Vitamin B12 là chất cần thiết cho sức khỏe tế bào thần kinh và sản xuất DNA. Loại vitamin thiết yếu này giúp hệ thần kinh hoạt động hiệu quả, sản xuất các tế bào hồng cầu, đồng thời giảm mệt mỏi và tăng mức năng lượng để có sức khỏe tổng thể. Theo các nghiên cứu, Vitamin B12 cũng góp phần làm giảm nồng độ acid uric cao, đặc biệt ở nam giới. Loại vitamin thiết yếu này có trong những loại trái cây sau:

Cam

Cam không chỉ giàu Vitamin C mà còn là nguồn cung cấp Vitamin B12 tuyệt vời, giúp giảm thiểu nguy cơ nồng độ acid uric cao.

Chuối

Chứa nhiều Vitamin B12 và hàm lượng kali cao, chuối hỗ trợ chức năng điều chỉnh nồng độ acid uric và giảm thiểu khả năng khởi phát bệnh gút.

Táo

Hóa ra, ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bệnh viện, đặc biệt là khi giải quyết vấn đề về acid uric. Táo, giàu Vitamin B12, là lựa chọn sáng suốt cho những ai muốn tăng cường sức khỏe tổng thể. Hơn nữa, hàm lượng chất xơ trong táo cũng có lợi cho sức khỏe đường ruột.

Kiwi

Loại trái cây này cũng rất giàu Vitamin B12, giúp tăng cường sức khỏe. Theo nghiên cứu, ăn một quả kiwi mỗi ngày có thể kiểm soát nồng độ acid uric cao một cách tự nhiên mà không cần dùng thuốc.

Dâu tây

Dâu tây không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn là thực phẩm bổ sung để giảm mức acid uric cao.

Dứa

Dứa mang lại hương vị thơm ngon cùng với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại quả này có chứa bromelain, một loại enzyme được biết đến với đặc tính chống viêm, có tác dụng làm giảm nồng độ acid uric.

Dưa hấu

Dưa hấu cũng chứa nhiều Vitamin B12. Thành phần nước cao trong loại trái cây này hỗ trợ thải độc tố và sức khỏe thận.

Những loại trái cây được nêu trên được khuyến nghị nên thêm vào chế độ ăn hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn nên tiêu thụ một cách điều độ.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Khi bị tăng axit uric, tuyệt đối tránh món gì?
Khi bị tăng axit uric, tuyệt đối tránh món gì?

VOV.VN - Việc ăn uống đối với những người bị tăng nồng độ axit uric trong máu cần được kiểm soát chặt chẽ bởi khi lượng axit uric trong máu quá cao sẽ có nguy cơ gây ra các bệnh mãn tính nguy hiểm như gout, tăng huyết áp, đái tháo đường…

Khi bị tăng axit uric, tuyệt đối tránh món gì?

Khi bị tăng axit uric, tuyệt đối tránh món gì?

VOV.VN - Việc ăn uống đối với những người bị tăng nồng độ axit uric trong máu cần được kiểm soát chặt chẽ bởi khi lượng axit uric trong máu quá cao sẽ có nguy cơ gây ra các bệnh mãn tính nguy hiểm như gout, tăng huyết áp, đái tháo đường…

Cách kiểm soát nồng độ axit uric trong cơ thể
Cách kiểm soát nồng độ axit uric trong cơ thể

VOV.VN - Axit uric cao có thể dẫn đến bệnh gout, gây đau đớn và nguy hiểm. Dưới đây là 5 lời khuyên để kiểm soát nồng độ axit uric.

Cách kiểm soát nồng độ axit uric trong cơ thể

Cách kiểm soát nồng độ axit uric trong cơ thể

VOV.VN - Axit uric cao có thể dẫn đến bệnh gout, gây đau đớn và nguy hiểm. Dưới đây là 5 lời khuyên để kiểm soát nồng độ axit uric.

Tác nhân gây tăng axit uric có thể bạn chưa biết
Tác nhân gây tăng axit uric có thể bạn chưa biết

VOV.VN - Để phòng tránh và ngăn ngừa bệnh gút, chúng ta nên tránh những thực phẩy gây tăng hàm lượng axit uric dưới đây.

Tác nhân gây tăng axit uric có thể bạn chưa biết

Tác nhân gây tăng axit uric có thể bạn chưa biết

VOV.VN - Để phòng tránh và ngăn ngừa bệnh gút, chúng ta nên tránh những thực phẩy gây tăng hàm lượng axit uric dưới đây.